งานไกล เงินน้อย หัวหน้าดีมาก VS งานใกล้ เงินเยอะกว่า หัวหน้าไม่โอเคเลย คุณเลือกงานไหน ?

  • 15 ส.ค. 2565
  • 278

สำหรับคุณจะเลือกงานไหนคะ ?

งานไกลบ้าน เงินเดือนน้อย หัวหน้าดีมาก VS

งานใกล้บ้าน เงินเดือนเยอะกว่า แต่หัวหน้าไม่โอเคเลย

 

..........ทุกที่ล้วนมีปัญหาหรือสาเหตุของความทุกข์รอเราอยู่เสมอ แต่ความสุขในการทำงานก็เป็นสิ่งสำคัญ และความสุขสำหรับแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกสิ่งใดที่ใจรู้สึกว่ามันจะทำให้มีความสุข เพื่อให้เราอยู่กับงานนั้นได้ เช่นการเดินทางที่สะดวก, เงินเดือนสูง หรือหัวหน้าดี แล้วเมื่อที่นั่นมีสิ่งที่เป็นความสุขของเราแล้ว เราก็ต้องปรับตัวให้พร้อมเจอปัญหาด้วย โดยนำสิ่งที่เป็นความสุข มาเป็นกำลังใจให้เราสู้ต่อไปค่ะ

 

แต่ถ้าเข้าไปแล้ว กลับเจอปัญหาที่หนักหน่วง ถ้าเทียบกับความสุขแล้วมันน้อยเกินไปที่จะนำมาเป็นกำลังใจได้ อาจทำให้บางคนรู้สึกว่า ฉันไม่มีความอดทนมากพอรึเปล่า เข้ามาไม่นาน ก็อยากลาออกแล้ว !!

 

ปัญหาที่เจอ คือโอกาสที่จะทำให้เราเก่งขึ้น จากการอดทนและพร้อมสู้แก้ไขมันตลอดเวลา แต่ก็อยู่ที่ว่า ปัญหานั้นคืออะไร คุ้มค่ากับการยอมอดทนรึเปล่า นั่นคือ มันทำให้เรามีผลงานที่ดีขึ้น สามารถนำไปต่อยอดให้เราเติบโตได้มากขึ้นหรือไม่ ?

 

ถ้าเราต้องมารองรับอารมณ์คนทุกวัน สั่งงานแบบไม่สอน ถามอะไรไม่บอก ไม่มีโอกาสได้นำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ..... การอดทนกับสิ่งเหล่านี้ก็คงไม่คุ้มค่าอะไร

 

จุดเริ่มต้นในบางครั้ง อาจไม่สวยงามอย่างที่ต้องการ แต่ถ้ามันคุ้มค่ากับอนาคต ก็ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือนะคะ อย่างงานแรกของเรา เงินเดือนไม่เยอะมาก เดินทางไกล แต่หัวหน้าดี คอยสอนงานเสมอ ถ้าเห็นว่าที่นี่เราจะสามารถพัฒนาทักษะ เก็บประสบการณ์ไปต่อยอดได้ มันก็คุ้มค่าที่จะอยู่ แต่อาจต้องหาวิธีแก้ไขในเรื่องการเดินทาง เช่น การหาที่พักใกล้ที่ทำงาน, การหาวิธีเดินทางอื่นๆ ที่สะดวกมากขึ้น หรือเดินทางไปกลับด้วยวิธีเดิมอยู่ที่ว่าสบายใจแบบไหน และเมื่อถึงวันที่เราเก่งขึ้น เราก็มีสิทธิ์เลือกงานและเรียกเงินเดือนที่สูงขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ตลอดเวลาในกลุ่มนี้ค่ะ https://jobbkk.com/go/ZxTGD

มีโอกาสได้งานทันที คลิกสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี

หางานด่วน เปิดรับกว่า 142,647 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top