5 อันดับอาชีพมาแรงปี 2018

  • 11 พ.ค. 2563
  • 3577

ปี 2018 นี้  แนวโน้มภาพรวมของตลาดแรงงานในประเทศไทยยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการลงทุนจากต่างชาติก็ช่วยส่งผลต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศในทางบวก อัตราความต้องการแรงงานจึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

5 อันดับอาชีพต่อไปนี้ คืออาชีพที่มีความต้องการสูงสุดในปีนี้ และทางเว็บไซต์ jobbkk.com ก็มีประกาศรับสมัครงานกว่า 23,000 อัตรา สมัครก่อนมีโอกาสได้งานก่อนแน่นอน

แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มีเรซูเม่กับ JOBBKK สามารถสมัครเพื่อฝากเรซูเม่สำหรับใช้ในการสมัครงานได้ทุกตำแหน่งงานที่ลิงค์นี้  https://jobbkk.com/go/yBXcf

 

ไปดูกันเลยครับว่าปี 2018 อาชีพมาแรงจะมีอะไรบ้าง ?  

 

อันดับ 1

การขาย 

จากการแข่งขันทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้น ทำให้ภาคธุรกิจค้าปลีกมีความต้องการฝ่ายขายที่มีศักยภาพสูง สำหรับอาชีพนี้ ตำแหน่งผู้จัดการจะมีความต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารและผู้ที่มีทักษะภาษาอังกฤษอย่างเชี่ยวชาญจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษอีกด้วย

ประกาศรับสมัคร งานขาย  https://jobbkk.com/go/NZ6bR

 

 

IT 

เนื่องจากตอนนี้เป็นยุคดิจิทัลที่มีการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ แทบจะทุกธุรกิจเลยก็ว่าได้ ผู้ที่มีทักษะเฉพาะทางในด้าน IT จึงเป็นที่ต้องการ โดยเฉพาะผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศจะยิ่งเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน

ประกาศรับสมัคร  งาน IT   https://jobbkk.com/go/9Cf0r

 

 

อันดับ 2

โลจิสติกส์ 

เมื่อธุรกิจออนไลน์เกิดขึ้นจำนวนมาก และเมื่อขั้นตอนการซื้อ – ขายเสร็จสมบูรณ์ ขั้นตอนต่อมาก็คือการขนส่ง ธุรกิจการขนส่งจึงเกิดขึ้นจำนวนไม่น้อยเลย สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือความต้องการในอาชีพนี้นั่นเอง

ประกาศรับสมัคร  งานโลจิสติกส์   https://jobbkk.com/go/laFnG

 

 

วิศวกร 

บริษัท โรเบิร์ต วอลเทอร์ส บริษัทที่ปรึกษาด้านการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพชั้นนำของโลก เผยว่าอาชีพนี้ ผู้ที่มีความชำนาญในการจัดการด้านการประกันคุณภาพจะเป็นที่ต้องการของธุรกิจต่างๆ ส่วนความต้องการของอาชีพนี้สำหรับเด็กจบใหม่วุฒิป.ตรีจะคิดเป็นร้อยละ 7.2

ประกาศรับสมัคร   งานวิศวกร   https://jobbkk.com/go/3Fkia

 

 

บัญชี   

สำหรับงานด้านบัญชี หลายธุรกิจมีความต้องการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านเทคนิคเฉพาะและมีความสามารถในการวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อขยายธุรกิจในระยะยาวได้ด้วย และการสรรหาบุคลากรในอาชีพนี้จะมีการแข่งขันสูงอีกด้วย

ประกาศรับสมัคร  งานบัญชี  https://jobbkk.com/go/mkzRd

 

 

อันดับ 3

QC   

ธุรกิจจะสามารถเดินต่อและเติบโตต่อไปได้ ธุรกิจนั้นก็ต้องผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เพราะฉะนั้น ตั้งแต่กระบวนการผลิตจึงต้องมีการควบคุมให้ได้ผลผลิตที่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด การขยายธุรกิจต่างๆ รวมถึงการเกิดขึ้นของธุรกิจน้องใหม่จำนวนไม่น้อย อาชีพนี้จึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการจำนวนมาก

ประกาศรับสมัคร งาน QC   https://jobbkk.com/go/VypzM

 

 

ธุรการ 

เป็นอาชีพยอดฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งด้านผู้สมัครเองก็สมัครงานนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนทางด้านผู้ประกอบการก็มีความต้องการบุคลากรในอาชีพนี้ไม่แพ้กัน เนื่องจากทุกธุรกิจจะสามารถดำเนินงานได้อย่างราบรื่น ก็ต้องอาศัยการประสานงานจากอาชีพนี้ เรียกว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่สนับสนุนให้ทุกฝ่ายประสบความสำเร็จในการผลิตผลงานของธุรกิจ ความต้องการในอาชีพนี้จึงเกิดขึ้นเรื่อยๆ

ประกาศรับสมัคร  งานธุรการ  https://jobbkk.com/go/Ac5HD

 

 

บริการลูกค้า 

ไม่ว่าจะธุรกิจใด หากไม่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้ ย่อมไม่เกิดการซื้อซ้ำและอาจส่งผลให้ธุรกิจนั้นยืนอยู่กับที่หรืออาจต้องปิดกิจการไปในที่สุด แต่หากได้รับการบริการที่ดี ความพึงพอใจย่อมเกิดขึ้นแน่นอน อาชีพนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจโดยตรง ความต้องการบุคลากรจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประกาศรับสมัคร งานบริการลูกค้า  https://jobbkk.com/go/OVxyZ

 

 

อาหารและเครื่องดื่ม   

ณ ตอนนี้ธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มเกิดขึ้นมากมาย นอกจากรสชาติที่ดีแล้ว ลูกค้าย่อมต้องการการบริการที่ดีด้วย และหากธุรกิจใดมีข้อดีทั้ง 2 ข้อนี้ ธุรกิจนั้นย่อมได้ไปต่อ อาชีพนี้จึงมีความต้องการในหลายๆ ตำแหน่ง ตั้งแต่ตำแหน่งกุ๊ก ไปจนถึงผู้จัดการร้านที่มีความสามารถในการบริหารให้บุคลากรทั้งหมดในร้านสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ครบทั้ง 2 ข้อดังกล่าว

ประกาศรับสมัคร งานอาหารและเครื่องดื่ม   https://jobbkk.com/go/9J9Md

 

 

แม่บ้าน

ด้วย Lifestyle ของหลายคนที่มีแต่ความเร่งรีบ ส่งผลให้ไม่มีเวลาทำความสะอาดที่พักอาศัย ใครที่สนใจอาชีพนี้ ต้องบอกเลยว่าทั้งธุรกิจบริการแม่บ้าน หรือแม้แต่เจ้าของบ้าน เจ้าของหอพัก ต้องการตัวคุณมากถึงมากที่สุด

ประกาศรับสมัคร งานแม่บ้าน  https://jobbkk.com/go/6p9Kx

 

 

อันดับ 4

การตลาด

เป็นอาชีพที่ต้องมีการอัพเดทตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะตอนนี้ ต้องมีการทำการตลาดออนไลน์เพิ่มเข้ามา หากธุรกิจใดไม่มีการวางแผนหรือขาดบุคลากรในอาชีพนี้ ธุรกิจต้องได้รับผลกระทบในทางลบแน่ๆ  

ประกาศรับสมัคร งานการตลาด  https://jobbkk.com/go/dqY5A

 

 

อันดับ 5

Part Time 

เป็นอาชีพที่หลายๆ ธุรกิจมีประกาศรับสมัครอยู่เรื่อยๆ เพราะงานในบางตำแหน่งมีความจำเป็นที่จะต้องมีบุคลากรมาปฏิบัติงานเพิ่มชั่วคราว จึงเป็นโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา ทั้งที่กำลังศึกษา ได้หารายได้พิเศษ ระหว่างเรียน หรือคนที่มีงานประจำอยู่แล้วแต่มีเวลาว่าง ก็สามารถมีรายได้เสริมเพิ่มเข้ามา

ประกาศรับสมัคร  งาน Part Time  https://jobbkk.com/go/ARsq9

 

ใครอยากได้งานเร็ว อย่าลืมเขียนข้อมูลในเรซูเม่ให้ครบด้วยนะครับ และเมื่อมีการติดต่อให้ไปสัมภาษณ์งานก็ต้องเตรียมตัวล่วงหน้าให้พร้อมมากที่สุดด้วย แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง JOBBKK มีบทความแนะนำดีๆ มาฝากทุกคนด้วยครับ

 

เทคนิคการสัมภาษณ์งานแบบง่ายๆ เหมือนขายขนมแค่ 4 ชิ้น แต่ได้งาน!  : https://jobbkk.com/go/F73TK

 

เทคนิคพื้นฐานการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ  : https://jobbkk.com/go/6zaKe

 

 

 

ขอให้ทุกคนได้รับข่าวดีเร็วๆ นี้นะครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูล :   marketingoops  , am2bmarketing , brandbuffet

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top