“ตำแรดแซ่บนัว” ทำได้ไง ? เปิดตี 4 ลูกค้ามารอตั้งแต่ตี 2

  • 06 มิ.ย. 2561
  • 1525

 

"ตำแรดแซ่บนัว" อีกหนึ่งธุรกิจร้านส้มตำที่เป็นกระแสโด่งดังตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าของธุรกิจก็คือ คุณพรปวีณ์ กิจทรัพย์บารมี หรือ เจ๊ต๊อกแต๊ก แม่ค้าส้มตำล้านวิวที่ใครๆ ก็รู้จัก และตั้งแต่เริ่มเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลจนถึงตอนนี้ประมาณ 1 ปี ตำแรดแซ่บนัวก็ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าแน่นร้านตลอด จนถึงขนาดว่า เปิดร้านตี 4 แต่ลูกค้ามารอตั้งแต่ตี 2 เลยทีเดียว

และเป็นโอกาสพิเศษอีกครั้งที่เจ๊ต๊อกแต๊กได้ให้เกียรติสัมภาษณ์กับ JOBBKK ถึงเคล็ดลับในการมัดใจลูกค้ามาฝากชาว JOBBKK ทุกคน ซึ่งเป็นข้อคิดดีๆ สู่ความสำเร็จในการทำธุรกิจและสามารถนำไปปรับใช้ในการประกอบอาชีพได้ทุกอาชีพเลยก็ว่าได้  ไปติดตามในบทสัมภาษณ์นี้พร้อมๆ กันเลยครับ

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

กระแส “ตำแรดแซ่บนัว” ตอนนี้ ?

" ผลตอบรับในตอนนี้ ก็มีลูกค้ารายใหม่มาเป็นลูกค้าประจำของเราค่ะ ปัจจุบันนี้เปิดร้านเช้ามากเลยค่ะ ตี 4 นะคะ ถึงประมาณ 3 ทุ่ม ขอบคุณทุกคนที่มานั่งรอตั้งแต่ตี 2 ตี 3 นะคะ เรามีวันนี้ได้ก็เพราะลูกค้าทุกท่าน แล้วก็พ่อค้าแม่ค้า ตลอดจน FC ทุกคน ที่ให้การสนับสนุนร้าน ‘ตำแรดแซ่บนัว’ มาโดยตลอดค่ะ "

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

“ตำแรดแซ่บนัว”  UPDATE

" ตอนนี้ก็จะมีแต่น้ำปลาร้านะคะ มีขายทั้งหน้าร้านแล้วก็กับตัวแทนของเรา คาดว่าอีกไม่เกิน 3 เดือนจะมีแบรนด์หมูยอของต๊อกแต๊กเองนะคะ แล้วก็จะมีแบรนด์ของแจ่วบองด้วยค่ะ เรากำลังพัฒนาสูตรอยู่ เราอยากให้มันพร้อมจริงๆ แล้วค่อยออกมาค่ะ "

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ปลาร้า “เจ๊ต๊อกแต๊ก” ดียังไง ?

" สิ่งแรกคือ น้ำปลาร้าเรา ไม่มีกลิ่น ค่ะ บางคนอาจบอกว่า น้ำปลาร้ามันจะต้องมีกลิ่นโหน่งๆ เหม็นๆ นิดนึง แต่น้ำปลาร้าของเราสามารถทานได้ทุกภาค ตอบโจทย์คนทุกภาคเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บได้ประมาณ 1 ปีค่ะ เพราะว่าน้ำปลาร้าเกิดจากความเค็มของมันอยู่แล้วนะคะ ซึ่งเราก็มีการพาสเจอร์ไรส์อย่างดีเลยค่ะ "

 

มีตัวแทนจำหน่ายไหม ?

" เรามีตัวแทนอยู่ประมาณ 40 ท่านค่ะ เราขายอยู่ที่หน้า Facebook นะคะ ขวดละ 45 บาท ยกเว้นลูกค้าที่มาหน้าร้าน เราลดราคาให้ คือ 3 ขวด 100 ค่ะ เฉพาะหน้าร้านเท่านั้นนะคะ "

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ร้านใหม่อยู่ที่ไหน ?

" ขยับจากที่เดิมออกมา 50 เมตรนะคะ อยู่ติดถนนค่ะ สามารถเข้าได้ 2 เส้นทาง ก็คือ ถ้าเข้าทางเส้นกาญจนาขับมาจากเต็นท์รถคุณหญิงปากทางกาญจนา มาเรื่อยๆ จะเจอลานจอดรถอยู่ทางขวามือก็คือถึงเลย ก่อนถึงธนาคารออมสินหน้าตลาดนะคะ แต่ถ้าเข้าทางพุทธมณฑลสาย 1 เราก็มาถึงหน้าตลาด (ตลาดน้ำคลองลัดมะยม) แล้วก็ข้ามสะพานข้ามคลองมาก็เจอเลยค่ะ ร้านจะอยู่ซ้ายมือนะคะ "

 

ยอดขายตอนนี้ ?

" ยอดขายของเราก็เรื่อยๆ นะคะ วันนึงก็ประมาณ 120-150 โล (มะละกอ) แต่บางอาทิตย์ถ้าเหนื่อยมากก็ขอตำน้อยลง เพราะช่วงนี้เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว "

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก
 
 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

ช่องทางติดต่อ “เจ๊ต๊อกแต๊ก”

              

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต๊อก แต๊ก

 

" สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook นะคะ ชื่อ “พรปวีณ์ กิจทรัพย์บารมี” ค่ะ เพจหลักก็จะมี “เจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” นะคะ ถ้าจะไปที่ไหน เราจะประกาศล่วงหน้าอย่างต่ำประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ และถ้าฉุกเฉินจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยฉุกเฉินนะคะ เราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบอยู่แล้วค่ะ ซึ่งร้านของเราจะเปิดแค่เสาร์-อาทิตย์นะคะ แล้วก็วันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ตรงกับวันศุกร์และวันจันทร์ค่ะ "

 

ฝากถึงคนที่อยากมีธุรกิจส่วนตัว

" สำหรับคนที่ทำธุรกิจรายใหม่ในปัจจุบันนี้ เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้เศรษฐกิจของเราอยู่ในช่วงขาลง เราควรจะศึกษา SWOT วิเคราะห์การตลาดให้ดีๆ อย่าลงทุนเยอะเกินไป  แล้วก็ศึกษากลไกตลาดในการค้าขายก่อนว่า  ธุรกิจของเรากลุ่มเป้าหมายคือใคร ให้มองลูกค้าเป็นส่วนสำคัญ แนะนำว่าให้ทำธุรกิจแบบขั้นบันได ค่อยๆ ทำไปทีละก้าว เราจะไม่เน้นแบบก้าวกระโดด เพราะถ้าก้าวกระโดดไปแล้ว เวลาประสบปัญหาในเรื่องการขาดทุน สภาพคล่องไม่หมุนเวียน มันไปไม่รอดเราก็จะแย่ ต๊อกแต๊กขอเป็นกำลังใจให้กับทุกธุรกิจเลยค่ะ ถ้าทุกคนใช้หัวใจในการทำธุรกิจ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้แน่นอนค่ะ "

 

 

JOBBKK Tips :  สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจหรือการเลือกอาชีพ คือ “ใจ” ต้องรักในสิ่งนั้น เพราะถ้าได้เลือกแล้ว เมื่อเกิดปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ เข้ามา เราจะสามารถใช้หัวใจในการแก้ปัญหาและพร้อมที่จะก้าวต่อไปอย่างแข็งแรง

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved. Thailand Web Stat

Top