ส่งเรซูเม่ไปแล้วเงียบทุกบริษัท ไม่รอแล้ว 4 เทคนิคติดตามงานให้ได้งานทันใจ

  • 22 เม.ย. 2563
  • 3399

การส่งเรซูเม่ไปสมัครงาน มีทั้งโอกาสได้และไม่ได้ แล้วผู้สมัครก็มีจำนวนมาก บริษัทต้องใช้เวลาคัดเลือกเรซูเม่เพื่อพิจารณาเรียกสัมภาษณ์ ซึ่งเราไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะได้งานหรือไม่ ? HR เห็นเรซูเม่เรารึยัง ? ได้แต่รอแบบเบื่อๆ ว่าทำไมเขาเงียบจัง อย่าเสียเวลารอครับ ถ้าอยากได้งานทันใจ คุณต้องติดตามงานด้วย 4 เทคนิคง่ายๆ ดังนี้

 

 

1 ติดต่อบริษัทที่สมัคร

ติดต่อบริษัทไปโดยตรงเลย สามารถดูข้อมูลการติดต่อของบริษัทที่ระบุอยู่ด้านล่างรายละเอียดตำแหน่งงานในหน้าประกาศงานที่คุณสมัคร แจ้งเขาเลยว่าต้องการสมัครงานและส่งเรซูเม่ตำแหน่งอะไร ส่งไปวันไหน แสดงถึงความตั้งใจและความต้องการทำงานกับบริษัทนั้นให้มากที่สุด

ถ้าเขาตอบว่ายังไม่ได้ตรวจสอบเรซูเม่ของคุณ ก็ถามต่อให้รู้เรื่องเลยว่าต้องรออีกประมาณกี่วัน แล้วเมื่อถึงกำหนดวันตามที่แจ้ง ถ้าเขาไม่ติตต่อมา คุณก็ติตต่อไปถามอีกครั้ง ถ้าผ่านเขาก็จะนัดสัมภาษณ์

แต่ถ้าไม่ผ่านหรือคุณอาจเป็นชื่อสำรอง เขามักจะแจ้งว่าจะติดต่อกลับ ถ้าได้คำตอบแบบนี้แล้ว ก็อย่าเสียเวลารอนะครับ ยังมีงานให้คุณสมัครอีกเยอะ

 

 

2 ตรวจสอบเรซูเม่

ถ้าติดต่อบริษัทไปแล้ว ดูท่าทีเขาจะปฏิเสธ จะด้วยคำตอบอะไรก็ตาม ก่อนจะสมัครกับบริษัทต่อไป ให้กลับไปตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดในเรซูเม่อีกครั้ง ทั้งข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลการติดต่อ ถูกต้องครบถ้วนรึเปล่า

และข้อมูลด้านการศึกษา ทักษะ ประสบการณ์ ต้องใส่ข้อมูลให้ HR เห็นถึงทักษะความสามารถ ที่มาจากวุฒิการศึกษาหรือประสบการณ์ที่ผ่านมา ว่าคุณจะสามารถนำมาใช้ในตำแหน่งที่สมัครได้มากขนาดไหน และเมื่อตรวจสอบจนมั่นใจว่าข้อมูลในเรซูเม่พร้อมแล้ว ก็ส่งไปสมัครใหม่เลย

 

เช่น สมัครตำแหน่ง Call Center  วุฒิม.6 มีประสบการณ์การทำงานตำแหน่ง พนักงานขายในห้างสรรพสินค้า มีหน้าที่แนะนำสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าและสร้างยอดขาย อาจระบุยอดขายสูงสุดที่เคยทำได้พร้อมระบุด้วยว่า คุณมีทักษะการขายและการสื่อสารที่ดีมาก

การให้ข้อมูลเช่นนี้จะทำให้ HR ทราบว่า คุณมีทักษะที่ใช้ในตำแหน่ง Call Center ได้  นั่นก็คือการสื่อสารที่ต้องใช้พูดคุยกับลูกค้า และการขายที่สามารถใช้แนะนำสินค้าให้ตรงความต้องการลูกค้า เพียงแต่เปลี่ยนมาใช้ทักษะนั้นผ่านการให้บริการทางโทรศัพท์

 

แต่ถ้าบริษัทที่เคยสมัครไปติดต่อกลับมาเรียกสัมภาษณ์ แล้วคุณก็กำลังจะสัมภาษณ์บริษัทใหม่ด้วย ก็รับนัดทั้ง 2 บริษัทเลย แค่เลือกเวลาไม่ให้ชนกันก็พอ แล้วเตรียมสัมภาษณ์ให้ดีที่สุด เพราะคุณก็มีสิทธิ์เลือกครับ

อ่านบทความ การเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน คลิก >> https://www.jobbkk.com/variety/detail/5545/

 

 

3 กดปุ่ม “ต้องการงานด่วน”

จากสถิติผู้ประกอบการร้อยละ 95 มีความต้องการผู้สมัครที่พร้อมสัมภาษณ์และเริ่มงานได้ทันที และถ้าคุณคือคนนั้น รีบเข้าไปกดปุ่ม “ต้องการงานด่วน” ตอนนี้เลยครับ เพราะเมื่อกดแล้วระบบจะแจ้งให้ HR ทราบทันทีว่าเรซูเม่ของคุณมีสถานะต้องการงานด่วน ทำให้ HR เจอเรซูเม่ของคุณเร็วขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณได้สัมภาษณ์และได้งานเร็วทันใจ

แต่สถานะต้องการงานด่วนจะมีอายุ 7 วันเท่านั้น สามารถกดปุ่ม “ต้องการงานด่วน” นี้ได้อีกครั้งหลังจากหมดอายุนะครับ

 

วิธีกดปุ่ม “ต้องการงานด่วน”

1 เข้าระบบใน www.jobbkk.com

2 เข้าหน้าสมาชิก

3 กดปุ่ม “ต้องการงานด่วน”

 

 

4 ค้นหา – สมัคร งานด่วน

jobbkk.com ได้จัดทำระบบ “หางานด่วน” ที่จะมีเฉพาะประกาศงานของบริษัทที่เปิดรับสมัครด่วนเท่านั้นหลังจากกดปุ่ม “ต้องการงานด่วน” ในเรซูเม่แล้ว เพื่อเพิ่มโอกาสได้งานเร็วยิ่งขึ้นอีก ให้คุณเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ jobbkk.com และคลิกที่ “หางานด่วน” แล้วเลือกประกาศงานที่สนใจและเหมาะสมกับคุณ แล้วก็ส่งเรซูเม่ไปหาบริษัทนั้นทันทีเลยครับ

 

 

 

4 เทคนิคนี้ ใช้ครบ ได้งานทันใจแน่นอนครับ

 

 

 

คลิกดูอัปเดตงานใหม่กว่า 585,054 อัตรา 

 

คลิกหางานด่วน

 

คลิก Job Fair Online ครั้งที่ 1 ธุรกิจ อาหารและเครื่องดื่ม 

 

คลิก Job Fair Online Urgent อัปเดตงานด่วน ช่วงวิกฤติขาดแรงงานกว่า 800 อัตรา

 

คลิก สมัครเรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top