กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบ ไม่แนบรูปถ่ายในเรซูเม่ ระวังโดนเท

  • 27 ต.ค. 2563
  • 924

มีทักษะ ความสามารถ ประสบการณ์สูง อาจโดนเท !! 

เพราะกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบ และไม่แนบรูปถ่ายในเรซูเม่

 

 

ไหนบอกดูที่ความสามารถ ดูที่ประสบการณ์เป็นหลัก สรุปยังไงกันแน่จ๊ะ ?

ข้อมูลส่วนตัวและรูปถ่ายจะปรากฎในหน้าแรกของเรซูเม่ ซึ่งเป็น First Impression หรือความประทับใจแรก ที่ต้องสร้างให้ HR อยากรู้จักและอยากดูข้อมูลของคุณในหน้าต่อไป ซึ่งก็คือข้อมูลในด้านทักษะ ประสบการณ์ และประวัติการศึกษา ซึ่งหากบุคคลนั้นมีคุณสมบัติที่พร้อมทำงาน ก็จะติดต่อไปเพื่อนัดสัมภาษณ์งานครับ

 

ถามจริง ข้อมูลส่วนตัวไม่ครบ ไม่แนบรูปถ่าย จะถึงขั้นโดนเทเลยเหรอ ?

คนสมัครงานมีมากมายครับ เรซูเม่ที่ HR จะคัดมาอยู่อันดับแรก เพื่อนำมาพิจารณาความสามารถต่อ คือคนที่กรอกข้อมูลส่วนตัว ถูกต้อง ครบถ้วนและชัดเจน พร้อมมีรูปถ่ายของผู้สมัครที่สุภาพ เห็นหน้าชัด อยู่ในรูปแบบที่เป็นทางการ ซึ่งเป็นการแสดงความจริงใจ ความตั้งใจในการหางาน และเป็นการให้เกียรติตัวผู้สมัครเอง ให้เกียรติบริษัทด้วยครับ

ส่วนเรซูเม่ในลักษณะนอกเหนือไปจากนี้ ไม่ว่าจะกรอกข้อมูลไม่ครบ ใช้ภาษาวิบัติ แนบรูปถ่ายที่ไม่สุภาพ หรือไม่แนบเลย ก็จะถูกพักไว้ก่อน สุดท้ายก็อาจไม่ถูกนำมาพิจารณาเลย เพราะเรซูเม่ที่อยู่ในอันดับแรกได้งานไปเรียบร้อย จบปิ๊ง. คุณก็โดนเททันทีครับ

 

การที่ HR จะเลือกใครสักคนเข้ามาทำงาน เขาต้องทำความรู้จักคนนั้นเป็นอย่างดีที่สุด เรื่องความสามารถคือเรื่องหลักอยู่แล้ว แต่การให้ข้อมูลที่ครบถ้วนซึ่งแสดงความตั้งใจ ความใส่ใจ และความจริงใจในการให้ HR ได้รู้จักคุณมากที่สุดก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ต้องนำมาใช้ร่วมกับความสามารถทางเทคนิคที่คุณมี เพื่อขับเคลื่อนให้งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดครับ

 

การสร้างความประทับใจแรก คือการเพิ่มโอกาสให้ตัวเอง ยิ่งสร้างมาก ยิ่งส่งผลให้ความสามารถของคุณได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โอกาสที่จะได้งานก็ยิ่งมากขึ้นครับ

 

ข้อมูลส่วนตัวต้องกรอกครบ คือต้องขนาดไหน และรูปถ่ายที่สุภาพ ต้องเป็นยังไง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ในหัวข้อ “ข้อมูลส่วนตัว” ครับ   https://jobbkk.com/go/yU3K1

 

 

คลิกสมัครงาน Job Fair Online ครั้งที่ 10 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา

คลิกสมัคร Job Fair Online ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ 

คลิกสมัคร เรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top