Inbox ไปถามข้อมูลงาน แอดมินไม่ตอบสักที ควรรอหรือสมัครเลย

  • 09 พ.ย. 2563
  • 230

อยากได้งานดี ๆ งานถูกกฎหมาย ได้เงินจริงไม่จกตา เห็นในกลุ่มในเพจมีประกาศมากมาย

ทักแชทไปถามข้อมูลให้แน่ใจ แต่แอดมินไม่ตอบสักที !!

ไม่อยากรอเพราะกลัวพลาด แต่ก็กลัวโดนหลอก

สรุปควรรอหรือสมัครเลย ?

 

 

จริง ๆ แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาแชทหรือคอมเมนต์ไปถาม แต่ถ้าถามไปแล้ว ก็ไม่ต้องรอเขาตอบกลับหรอกครับ

สิ่งที่คุณต้องเลือกมีแค่ 2 อย่าง คือ สมัคร กับ ไม่สมัคร ซึ่งตัดสินใจได้ไม่ยากเลย เพียงแค่ดูข้อมูลในประกาศงาน ก็รู้ได้ทันทีแล้ว เพราะงานดีๆ น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้เงินจริง โดยหลักในประกาศจะต้องมี 4 ข้อมูลสำคัญ ดังนี้ครับ

 

1.ชื่อบริษัท อย่างน้อยต้องระบุเป็นข้อความ แต่ที่น่าเชื่อถือสุดคือในภาพประกาศงานต้องมีโลโก้บริษัทด้วยครับ ให้แน่ใจสุด นำชื่อบริษัทไป Search เลยว่ามีอยู่จริงไหม ถ้าไม่มีก็บายครับ

 

2.ชื่อตำแหน่งงาน บางบริษัทจะระบุเฉพาะชื่อ หรือไม่ก็ระบุเฉพาะหน้าที่ แต่ที่ดีที่สุดคือระบุทั้งชื่อและหน้าที่ครบถ้วน เพราะคุณสามารถนำมาใช้พิจารณางานว่าเหมาะกับคุณมากแค่ไหนได้ชัดเจนสุดครับ

อย่างไรก็ตาม ส่วนนี้ควรพิจารณาก่อนเลย ... งานนี้คุณทำได้ไหม อยากทำรึเปล่า ถ้ามั่นใจว่าทำได้และอยากทำจริง ๆ ไปดูข้อมูลในส่วนอื่นต่อเลยครับ

 

3.คุณสมบัติผู้สมัคร ส่วนใหญ่ทุกบริษัทจะระบุครบถ้วนชัดเจนอยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น เพศ ,อายุ ,วุฒิการศึกษา หรืออื่น ๆ พิจารณาง่าย ๆ เลยครับ ถ้าคุณมีคุณสมบัติตรงตามที่เขาระบุ โอกาสก็มาทางคุณแล้ว ให้ลองดูข้อมูลในส่วนอื่นต่อเลย

แต่ถ้าไม่ตรง ก็มีงานอื่นรอคุณอยู่อีกมากมายครับ งานนี้ปล่อยไปก่อน ยังไงบริษัทก็พิจารณาคนที่คุณสมบัติตรงเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว อย่าเสียเวลาแชทไปถามเลยครับ อายุเกินรับไหม วุฒิไม่ถึงสมัครได้ไหม ... คำตอบมันอยู่ในประกาศแล้วครับ   

 

4.เงินเดือน จริง ๆ ควรมีระบุชัดเจนว่าเท่าไร เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณเลย ถ้ามันน้อยกว่าที่ต้องการนิดหน่อย แนะนำว่าควรลองสมัครไปก่อน มันอาจเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่สร้างอนาคตอันยิ่งใหญ่ให้คุณได้นะครับ  

แต่ที่ต้องพิจารณาให้ดีเลย คือการระบุเงินเดือนที่สูงมาก ๆ สูงกว่าบริษัทอื่นหลายเท่า อย่าเพิ่งหลงเชื่อจนเผลอกดสมัครทันทีเพราะกลัวไม่ทัน ต้องตรวจสอบให้ดีที่สุด Google ก่อนเลย ถ้าข้อมูลนี้จริง อย่างน้อยต้องมีประกาศในเพจ Facebook หรือในเว็บไซต์ของบริษัทด้วยครับ

นอกจากนี้ บางบริษัทอาจระบุว่าขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ลองสมัครไปก่อนก็ได้ครับ วันสัมภาษณ์จะมีการตกลงกันอีกที ไม่แน่นะครับ อาจได้สูงกว่าที่คิด หรือถ้าน้อยเกินไป คุณก็มีสิทธิ์ปฏิเสธรับงานได้เหมือนกันครับ      

 

ถ้าประกาศงานนั้นมีข้อมูลให้คุณพิจารณาได้ครบทั้ง 4 ข้อ มั่นใจแล้วว่าทั้งหมดมีอยู่จริงและมันก็ใช่สำหรับคุณ อย่ารอช้า ส่งเรซูเม่ไปเลยครับ ส่วนใหญ่เขาจะให้อีเมลไว้อยู่แล้ว หรือบางที่ก็จะระบุลิงก์ให้กรอกข้อมูลออนไลน์

อย่าลืมอ่านข้อมูลที่เขาประกาศให้ละเอียดและครบถ้วน เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนด้วยนะครับ ... สมัครอย่างไร เปิดรับสมัครถึงวันที่เท่าไร เพื่อโอกาสได้งานดี ๆ และงานที่ใช่สำหรับคุณมากที่สุดครับ

 

 

คลิกสมัคร Job Fair Online ครั้งที่ 11 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา 

คลิกสมัคร Job Fair Online ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ 

คลิกสมัคร เรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top