ข้อมูลทักษะด้านภาษา เพิ่มโอกาสได้งานกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

  • 12 พ.ย. 2563
  • 277

มีทักษะด้านภาษาแล้วระบุลงเรซูเม่ แล้วได้แบบนี้ เอาป่ะ

ได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

ได้โอกาสสัมภาษณ์งานก่อนใคร

เรียกเงินเดือนสูงได้อย่างง่ายดาย

 

ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ....

เมื่อมีเรซูเม่สมัครเข้ามามหาศาล ส่วนใหญ่ประวัติและความสามารถก็พอ ๆ กัน HR ต้องพยายามหาคนที่มีความโดดเด่นที่สุด และเรซูเม่ที่มีทักษะด้านภาษานี่แหละ HR เห็นแล้วต้องรีบหยิบมาพิจารณาก่อนใครเลย ... เพราะบุคคลนั้นสามารถสร้างประโยชน์ให้องค์กรได้มากกว่า ใคร ๆ ก็ชอบ และมันก็คือเป้าหมายในการคัดคนเข้ามาทำงานของทุกองค์กรด้วยครับ  

 

นอกจากมีโอกาสได้งานก่อนใคร ประโยชน์ของการมีทักษะด้านภาษา ไม่ว่าจะ อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น (ซึ่งต้องระบุระดับคะแนนให้ถูกต้อง ครบถ้วน ชัดเจนลงในเรซูเม่) หลายองค์กรก็มีค่าภาษาให้ด้วย ไม่ต้องเรียกเองให้เหนื่อย ไม่ต้องต่อรองใด ๆ ความเก่งของคุณเรียกเงินได้อัตโนมัติเลย

 

ค่าภาษาจะได้เท่าไรบ้าง ?

ส่วนใหญ่หากมีคะแนนที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของแต่ละภาษา ค่าภาษาที่ได้เริ่มต้นจะอยู่ที่ 2,000 บาท และจะจ่ายเพิ่มขึ้นตามคะแนนที่สูงขึ้นด้วย โดยสูงสุดนั้นจ่ายถึง 6,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละองค์กรอาจจ่ายในจำนวนที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับนโยบายของเขาด้วยครับ

 

ส่วนสายงานที่มีค่าภาษา โดยส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านการบริการลูกค้าและการขาย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องนำมาใช้ทำงานก็คือทักษะการสื่อสาร เมื่อคุณพูดได้มากกว่า 1 ภาษา ก็จะสามารถสร้างลูกค้าให้องค์กรได้มากกว่า เมื่อลูกค้าเยอะ รายได้องค์กรก็เพิ่มขึ้น เขาก็มีกำลังที่พร้อมจ่ายให้คุณเพื่อรักษาคุณไว้ให้ดีที่สุด เหตุผลที่ทำให้คุณได้รับพิจารณาเป็นพิเศษและเรียกเงินเดือนที่สูงได้อย่างง่ายดายสบายมาก ก็เป็นเช่นนี้แลครับ

 

ทั้งนี้ ข้อมูลในส่วนอื่นก็ต้องถูกต้อง ครบถ้วนและชัดเจนด้วยนะครับ ตั้งแต่รูปถ่ายที่สุภาพ ,ข้อมูลส่วนตัว ,ประวัติการศึกษา ,ประวัติการทำงาน / ฝึกงาน รวมไปถึงข้อมูลด้านทักษะต่าง ๆ ที่คุณมี เอาออกมาขายให้หมดเลย

หลายคนที่มีความสามารถ มีประสบการณ์สูง แต่มักจะเก็บความเก่งเอาไว้ให้ตัวเองรู้อยู่คนเดียว ไม่ยอมเอาออกมาให้ HR ได้รับรู้เลยแม้แต่น้อย เรซูเม่จึงไม่โดดเด่น ไม่มีความน่าสนใจใด ๆ ซึ่งมันก็คือเหตุผลที่ทำให้หางานไม่ได้สักทีนั่นแหละครับ

 

JOBBKK อยากให้คุณได้งานเร็วและได้งานที่ใช่สำหรับคุณมากที่สุด อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปปรับใช้ด้วยนะคร้าบบ 

 

ถ้าคุณพร้อมแล้ว ...  

สนใจงานขาย คลิก >>  https://jobbkk.com/go/6TkGz

สนใจงานบริการลูกค้า คลิก >> https://jobbkk.com/go/RTqdJ

 

 

คลิกสมัคร Job Fair Online ครั้งที่ 11 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา 

คลิกสมัคร Job Fair Online ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ 

คลิกสมัคร เรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top