รวบตึง 4 ขั้นตอน หางาน – สมัครงาน ให้ถูกเรียกสัมภาษณ์ก่อนใคร

  • 05 มิ.ย. 2564
  • 289

ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย ไม่ต้องเดาอีกต่อไป …งานนี้สมัครแล้วจะได้ไหม ?

JOBBKK ขอรวบตึง 4 ขั้นตอน หางาน – สมัครงาน ให้คุณถูกเรียกสัมภาษณ์ก่อนใคร !!

พร้อมแล้วเริ่มเลยครับ …

 

1 ค้นหางานที่ประกาศในช่วงไม่เกิน 7 วัน : ดีที่สุด คุณควรเข้าไปค้นหาการอัปเดตงานใหม่ ๆ ทุกวัน ยิ่งถ้าเพิ่งลงประกาศในวันนั้น ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพียงไม่กี่นาที / ชั่วโมง  ยิ่งมีโอกาสมากครับ เพราะเรซูเม่ที่คุณส่งไปจะอยู่ในช่วงเวลาที่ HR ต้องเร่งหาคน เขาจะให้เวลากับการเช็กอีเมลเป็นพิเศษ หรืออย่างน้อยประกาศนั้นไม่ควรเกิน 7 วันที่ผ่านมาครับ แต่ถ้ามากกว่า ก็สมัครได้ แต่โอกาสอาจมีน้อยครับ

 

ค้นหางานที่เปิดรับสมัครด่วน คลิก  >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

 

2 เลือกงานที่ตรงกับความสามารถ : เมื่ออ่านชื่อตำแหน่งที่คิดว่าตรงกับคุณแล้ว ต้องอ่านข้อมูลด้านทักษะความสามารถในประกาศด้วยครับ ว่าคุณมีในสิ่งที่บริษัทต้องการรึเปล่า ? ต่อให้เป็นตำแหน่งที่ตรงสายกับคุณ แต่ถ้าไม่มีทักษะตามที่เขากำหนด โอกาสก็เป็นไปได้ยากครับ

ส่วนกรณีที่คุณมี แต่ไม่ครบ หรือมีในแบบที่ค่อนข้างสอดคล้องกับทักษะที่เขาต้องการ ก็พอมีโอกาสครับ ถ้าเรซูเม่แสดงให้เห็นว่า คุณก็ทำได้ 

 

3 ระบุความสามารถลงในเรซูเม่ : เมื่อมีทักษะความสามารถตรงความต้องการของบริษัทแล้ว แต่คุณห้ามนำเรซูเม่ที่มีอยู่ส่งไปนะครับ เพราะมันไม่สามารถใช้สมัครได้ทุกบริษัท คุณต้องนำความสามารถที่ตรงกับประกาศนั้นมาระบุในเรซูเม่ ให้ HR เห็นชัดเจนเลยว่า คุณคือคนที่ใช่ที่สุด

ส่วนกรณีที่มีความสามารถไม่ครบตามที่ระบุในประกาศ ให้คุณระบุส่วนที่มีก่อนได้ แต่ควรเพิ่มความน่าสนใจด้วยครับ เช่น การระบุข้อมูลในส่วนของ Soft Skills ว่าคุณพร้อมเรียนรู้ในสิ่งใหม่ สามารถเรียนรู้ได้เร็ว และพร้อมเรียนรู้ด้วยตนเองตลอดเวลา หรืออื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่า คุณสนใจและพร้อมที่จะทำงานนั้นจริง ๆ  

 

4 ส่งเรซูเม่ทันที ห้ามรอสิ่งอื่นใด : เมื่อขั้นตอนที่ 3 เรียบร้อย มีการตรวจสอบความถูกต้อง ครบถ้วนของข้อมูลสมบูรณ์ทุกอย่างแล้ว ขอย้ำว่าต้องส่งเรซูเม่ไปทันทีเท่านั้นครับ อย่ารอช้า คนหางานมีเยอะมาก แต่งานไม่ได้มีเยอะ ไม่ได้มีบ่อยด้วย ปลาเร็วเท่านั้นที่จะชนะครับ

ทั้งนี้ การส่งเรซูเม่ผ่านอีเมล ต้องเขียนอีเมลแบบมืออาชีพด้วยนะครับ  เพราะเรื่องนี้ก็ทำให้คุณตกม้าตายได้เหมือนกัน

อ่านบทความ How to เขียนอีเมลสมัครงานฉบับมืออาชีพ เพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ >> https://jobbkk.com/go/kTD3K

 

ปล. 4 ขั้นตอนนี้ สำหรับใช้สมัครงาน 1 บริษัทเท่านั้นนะครับ ตามที่ JOBBKK ย้ำเสมอเลยว่า เรซูเม่ใบเดิมไม่สามารถใช้หว่านไปสมัครได้ทุกบริษัท ก่อนจะสมัครที่ไหน ต้องมีการปรับข้อมูลในเรซูเม่ ซึ่งเป็นส่วนของทักษะความสามารถที่คุณมีอยู่จริง ให้ตรงความต้องการของบริษัทนั้นทุกครั้งที่สมัครด้วยครับ

 

 

มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >> https://jobbkk.com/go/jWldX

Job Fair Online BY JOBBKK 2021 ครั้งที่ 6 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา  คลิก >> https://jobbkk.com/go/1jrUf

หางานด่วน เปิดรับกว่า 158,911 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top