เอาปากกามาวง ข้อไหนยังทำอยู่ เลิกเถอะ หากคุณกำลังหางานด่วน

  • 14 ก.ย. 2564
  • 224

ได้แค่งานทิพย์แน่ ถ้าคุณยังทำ 5 พฤติกรรมนี้ ต้องเลิกเด็ดขาดครับ !!

 

1 คอมเมนต์สนใจ / ฝากเบอร์โทรใต้โพสต์ประกาศงาน : พิมพ์สนใจหรือเบอร์ไว้เฉย ๆ ไม่สามารถพิจารณาอะไรได้ครับ ถ้าสนใจงานต้องส่งเรซูเม่ไปสมัครเท่านั้น ให้ HR ได้พิจารณาคุณสมบัติความสามารถเพื่อเรียกสัมภาษณ์ครับ

 

หรือไม่งั้นคุณก็ต้องดูในประกาศ ว่าถ้าสนในสมัครต้องทำยังไง เขาระบุไว้แล้วครับ ซึ่งถ้าเป็นงานจริงจากบริษัทจริง ส่วนใหญ่จะให้ส่งเรซูเม่ทางอีเมล หรือหากเป็นงานจาก JOBBKK ก็สามารถกดส่งเรซูเม่ผ่านหน้าประกาศงานในเว็บได้เลยครับ

 

2 ไม่อ่านข้อมูลประกาศ รอถามอย่างเดียว : ในประกาศมีข้อมูลสำคัญระบุไว้แล้วครับ คุณต้องอ่านให้ละเอียดและจบทุกบรรทัด ถ้างานนั้นตรงคุณสมบัติของคุณก็ส่งเรซูเม่ไปเลย แต่ถ้าไม่อ่าน รอถาม รอคำตอบที่มีอยู่แล้วในประกาศ คุณอาจไม่ทันคนที่อ่านแล้วส่งเรซูเม่ทันทีนะครับ

 

3 ส่งเรซูเม่ใบเดิมรัว ๆ ไปหลายที่ : งานแต่ละบริษัทไม่เหมือนกัน แม้ชื่อตำแหน่งเหมือนกัน คุณสมบัติที่แต่ละที่ต้องการย่อมแตกต่างกัน โอกาสได้งานจะมีก็ต่อเมื่อเรซูเม่คุณตรงกับที่เขาต้องการ การส่งเรซูเม่รัวหลายสิบหลายร้อยบริษัท โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแต่ละที่กำหนดคุณสมบัติยังไง โอกาสที่เรซูเม่จะตรงความต้องการเขาจึงมีน้อยมาก

 

ดังนั้น ต้องอ่านทุกประกาศ งานไหนตรงกับคุณค่อยเลือกส่งไปจะมีโอกาสมากกว่าเยอะครับ ที่สำคัญ ควรนำเรซูเม่มาปรับให้สอดคล้องความต้องการในประกาศด้วย ดูว่าเขาระบุทักษะอะไรไว้อันดับแรก ๆ แล้วคุณก็ระบุทักษะนั้นไว้ด้านบนสุดเลยครับ

 

4 ไม่ลงรายละเอียดความสามารถในเรซูเม่ : ต่อยอดจากข้อ 3 นอกจากสมัครงานที่ตรงความสามารถแล้ว คุณต้องสื่อสารกับ HR ผ่านเรซูเม่ให้มากที่สุดด้วย มันคือด่านแรกที่บอกว่าคุณคือคนที่พร้อมทำงานนี้มากแค่ไหน

อย่าระบุแค่สั้น ๆ ไม่ลงรายละเอียด ทักษะที่มีต้องใส่ให้ครบถ้วน ประสบการณ์การทำงานหรือฝึกงาน รายละเอียดหน้าที่ความรับผิดชอบ ได้ทำอะไรบ้าง ใช้เครื่องมือใดทำงานและผลลัพธ์เป็นอย่างไร อธิบายให้เห็นเป็นข้อ ๆ เลยครับ 

 

5 ไม่ตรวจสอบเรซูเม่ก่อนส่งไปสมัครงาน : อย่าเพิ่งส่งเรซูเม่ไปสมัครจนกว่าจะตรวจสอบทั้งหมด ห้ามใช้ภาษาวิบัติ อย่าให้มีคำตก รูปถ่ายต้องสุภาพ และข้อมูลการติดต่อต้องถูกต้องติดต่อได้ทันทีครับ ถ้ามั่นใจว่าทุกอย่างถูกต้องสมบูรณ์แบบแล้วก็ส่งไปสมัครเลย งานนี้ช้าไม่ได้ครับ

 

เทคนิคการเขียนประสบการณ์ในเรซูเม่แบบลงรายละเอียด เพิ่มโอกาสได้สัมภาษณ์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/ZOylc

 

7 ขั้นตอนเขียนเรซูเม่ ฉบับคนต้องการงานด่วน ภายใน 14 วัน คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/1yP9w

 

การใส่คีย์เวิร์ดทรงพลังในเรซูเม่ ดึงดูดให้ HR เรียกสัมภาษณ์ทันที คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/4gPmO

 

6 เรื่องยอดฮิต คนหางานมักเข้าใจผิด ส่งผลให้พลาดงานด่วน คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/cvOU3

 

 

มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >> https://jobbkk.com/go/jWldX

หางานด่วน เปิดรับกว่า 157,188 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top