คุณมีความเห็นอย่างไรคะ...กับบริษัทที่ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน

  • 11 พ.ค. 2565
  • 571

คุณมีความเห็นกับประเด็นนี้ยังไงคะ? ...

อยากไปทำงานที่เดียวกันกับแฟน แต่สมัครไม่ได้ เพราะบริษัทห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน !!

ถ้าโสดเข้าไปก็ห้ามเป็นแฟนกับใคร…แล้วถ้าแอบคบล่ะ ?

 

บางบริษัทเล็งเห็นถึงปัญหาหรืออาจเคยเจอปัญหาจากพนักงานที่เป็นแฟนกัน เช่น เมื่อผิดใจกันก็ส่งผลเสียต่อการทำงาน บรรยากาศรอบข้างก็แย่ไปด้วย, ลางานก็มักลาพร้อมกัน ถ้าทำงานแผนกเดียวกันก็ยิ่งส่งผลต่องาน, ถ้าเลิกกันก็ยากที่จะทำงานต่อด้วยกันได้ กว่าจะเคลียร์จบสิ้นก็ไม่ง่ายเลย หรือประเด็นอื่น ๆ อีกมากมายที่มักเกิดจากคู่รักในที่ทำงาน 

 

เมื่อเป็นเช่นนี้ บริษัทจึงจำเป็นต้องตั้งกฎเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เพราะในที่ทำงานก็ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องเตรียมรับมือให้พร้อมแก้ไข ถ้ายังมีประเด็นนี้เข้ามาอีกก็คงไม่ไหวจริง !!

 

ถ้าแอบคบกันไม่ให้เขารู้ล่ะ ?

กรณีนี้พลอยก็เคยเห็นค่ะ เขาไม่แสดงออกเลย จะมีเฉพาะเพื่อนสนิทของเขาที่รู้เรื่องกัน แต่ว่ากันตามจริง คนเราถ้ามาเจอกันแล้วรู้สึกดีต่อกันก็ย่อมอยากที่จะคบหากัน จะให้คนใดคนนึงลาออกเพื่อให้ได้คบกัน มันก็เกินไป ตอนนี้งานก็ไม่ได้หาง่ายด้วย แต่เมื่อมันคือกฎ ก็จำเป็นต้องปฏิบัติตาม !!

 

ถ้าคุณทั้งสองโอเคที่จะคบกันโดยไม่แสดงออก ไปไหนจะถ่ายรูปคู่ลงโซเชียลก็ทำไม่ได้ จะมาทำงานหรือกลับบ้านพร้อมกันทุกวันก็ไม่ได้อีก เพราะถ้าเพื่อนเห็นก็จะสงสัยแล้วเอาไปพูดต่อแน่นอน หรือแม้แต่เรื่องอื่น ๆ ที่คนเป็นแฟนกันแล้วแสดงออกต่อกัน คุณก็ไม่สามารถทำได้โดยเฉพาะในที่ทำงาน ถ้ายอมในเรื่องนี้ได้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ

 

แต่สำคัญสุด ถ้าตัดสินใจคบกับคนในที่ทำงานแล้ว หรือแม้จะคุย ๆ กัน ก็อย่าลืมเตรียมใจไว้นิดนึงด้วยนะคะ เพราะความรักในบางครั้งก็อาจมีผิดหวังบ้าง และเกิดวันหนึ่งต้องเจอแบบนั้น คุณก็ต้องอยู่ให้ได้ ไม่ใช่รักพังแล้วงานก็พังไปด้วย หรือถ้าวันไหนผิดใจกัน ก็ต้องแยกเรื่องงานออกมาให้ได้ด้วยนะคะ เพราะจริง ๆ ถ้าเราแยกได้ บริษัทก็คงไม่ห้ามอยู่แล้วค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม กฎนี้ก็ไม่ได้มีอยู่ทุกบริษัทนะคะ แต่เพื่อไม่ให้คุณต้องมาเสียใจทีหลัง เพราะบางคนไปสัมภาษณ์งานผ่านแล้ว กลับถูกปฏิเสธในภายหลัง เนื่องจากแฟนทำงานอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้น ถ้าคุณจะเลือกสมัครงานที่เดียวกันกับแฟนหรือญาติพี่น้อง ก่อนตัดสินใจไปสัมภาษณ์ สอบถามเขาให้แน่ใจก่อนเลยค่ะ ถ้าเขามีกฎนี้ คุณจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ตลอดเวลาในกลุ่มนี้ค่ะ https://jobbkk.com/go/ZxTGD

มีโอกาสได้งานทันที คลิกสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี

หางานด่วน เปิดรับกว่า 142,647 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top