6 สัญญาณชัด พนักงานกำลังจะลาออก ต้องเตรียมหาคนใหม่แล้วแหละ

  • 21 พ.ย. 2565
  • 1908

HR ต้องเตรียมลงประกาศหาคนใหม่แล้ว ถ้าชัดเจนขนาดนี้ ......

 

1 ผลงานแย่ลง ใครว่าอะไรก็ไม่สนใจ : จากเดิมดูตั้งใจดี ผลงานไม่มีปัญหา ถ้าได้รับข้อร้องเรียนก็กระตือรือร้นปรับปรุงแก้ไข ใส่ใจลูกค้าทุกคนเสมอ มาตอนนี้ทำงานพอให้เสร็จไปวัน ๆ บางคนก็ได้งานน้อยลงเรื่อย ๆ หรือถึงขั้นใช้อารมณ์กับลูกค้า ไม่สนใจผลกระทบที่จะตามมา กลับบ้านตามเวลาเป๊ะทุกวัน

ปล. ในเมื่อไม่อยากอยู่แล้ว ก็มักหมดใจและหมดไฟเป็นธรรมดา

 

2 ไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีม : ประชุมงานก็ไม่สนใจ จับแต่มือถือ ไม่ออกความคิดเห็นใด ๆ ใครว่าอะไรก็ตามนั้นแหละ เวลาทำงานก็พูดกับเพื่อนน้อยลง แยกตัวโดดเดี่ยวมากขึ้น แต่ก่อนมักมีอะไรไปรายงานหัวหน้าตลอด เดี๋ยวนี้เงียบเลย !!

ปล. อาจต้องใช้เวลาอยู่กับการรอสายจาก HR ที่อื่นเท่านั้น หรือกำลังตัดสินใจว่า จะสมัครบริษัทไหนดีนะ

 

3 เข้างานสาย ลางานบ่อย : ทั้งที่เคยมาเช้าหรือตรงเวลาตลอด จะสายก็แค่บางวัน แต่นี่ประจำแทบทุกวัน ไม่สนใจว่าจะมีผลอะไรตามมา ใครถามใครเตือนก็เฉย ส่วนการลางานก็มักใช้สิทธิ์เต็มที่ เหลือเท่าไรเอาให้หมด

ปล. เดาไม่ยากเลยใช่ไหมคะว่าเขาไปไหน !!?

 

4 เดินออกไปคุยโทรศัพท์ไกลเชียว : ดูเหมือนว่าจะเกรงใจคนรอบข้างเป็นพิเศษ ไม่กล้าคุยโทรศัพท์ในห้องทำงาน กลัวเสียงรบกวนเพื่อน ๆ  ถึงขั้นต้องเดินออกไปให้ไกลที่สุด แต่ก่อนหน้านี้ก็นั่งคุยปกตินี่นา

ปล. เขาออกไปคุยกับใคร เดาไม่ยากเหมือนกันใช่ไหมคะ !!?

 

5 แต่งตัวสุภาพ ดูดีกว่าปกติ : ถ้ามีลาช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายเข้ามาด้วยก็ชัดเจนมาก หากสัมภาษณ์ผ่าน วันนั้นก็คงมาขอเขียนใบลาออกแน่นอนค่ะ

ปล. ถ้าไม่ใส่ชุดนั้นมา ก็อาจถือถุงหิ้วมาด้วย แต่ถ้าเอาไว้ในรถ การแต่งหน้าของเขาในวันนั้นช่างสวยเป็นพิเศษ ส่วนผู้ชายก็เซตผมหล่อเลยค่ะ

 

6 โต๊ะทำงานดูเรียบร้อยผิดปกติ : ทั้งบนโต๊ะ รอบข้าง หรือใต้โต๊ะ ดูเหมือนจะมีของน้อยลง ของใช้ส่วนตัวในที่ทำงานก็เหลือน้อยลง มีเฉพาะที่จำเป็น เหมือนกำลังจะย้ายบ้านอย่างนั้นแหละ ทั้งที่ผ่านมาไม่เป็นอย่างนี้เลย

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้เลยค่ะ https://www.facebook.com/hrbuddybyjobbkk

ขอบคุณข้อมูล :  อาจารย์ พรเทพ พงษ์สง่างาน  ที่ปรึกษาอาวุโสด้าน HR และกรรมการ บริษัท เซ็นเมนทอร์ จำกัด ,กรรมการบริหาร APK Management Center

Website : www.senmentor.com

Line : wisebrown

Tel : 081-820-9271

 

สอบถามเพิ่มเติมสำหรับ HR : 02-514-7474 ต่อ 3

อีเมล : [email protected]

Line : @jobbkkvip (อย่าลืมใส่ @)

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top