HR อยากลาออก เพราะเหตุนี้

  • 06 ก.พ. 2566
  • 591

คอยหาคนเข้ามาทำงาน จัดการเรื่องเข้า – ออก คอยหาวิธีรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กรนาน ๆ

แต่ถึงเวลาที่ HR ก็อยากลาออกเหมือนกัน ถ้าเจอแบบนี้....

 

1 ผู้บริหารอยากพัฒนาแต่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง : วิเคราะห์ จัดทำรายงานนำเสนอทุกเรื่องที่เกิดปัญหาเพื่อหาแนวทางแก้ไขแล้ว แต่ผู้บริหารก็นิ่งเฉย ทั้งที่บอกว่าอยากพัฒนา ซึ่ง HR ก็อยากให้เป็นเช่นนั้น ถ้าอยู่ต่อไปยังคงเหมือนเดิม ก็ต้องมุ่งไปหาการพัฒนาในที่ใหม่ค่ะ

 

2 ผู้บริหารไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน : วันนี้อยากได้แบบนั้น วันต่อมาอยากได้แบบนี้ HR ไม่สามารถวางแผนทิศทางการทำงานที่ชัดเจนได้ และมองไม่เห็นอนาคตการเติบโตขององค์กร

 

3 ผู้บริหารเห็นแก่ตัว ไม่สนใจกฎหมาย : แม้วิธีการใดจะขัดต่อกฎหมายก็ไม่สน แต่คนที่คอยรับคำสั่งและลงมือทำต่อนั้นคือ HR ซึ่งไม่หวังจะทำสิ่งที่ผิดอยู่แล้ว

 

4 มีการเมืองในองค์กร เข้าข้างคนผิด : ระเบียบและนโยบายที่กำหนดขึ้นไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน ถ้าบุคคลนั้นคือลูกรัก น้องรัก แล้วกระทำผิดก็ไม่เกิดผลอะไรตามมา ไม่มีใครอยากทำงานกับองค์กรที่ไม่มีความยุติธรรมอยู่แล้ว

 

5 งานเยอะขึ้น เงินเดือนเท่าเดิม : เมื่อยอมรับงานที่หนักขึ้น ใครก็หวังที่จะได้ค่าตอบแทนมากขึ้น แต่ผ่านไปหนึ่งปีสองปีก็เงียบ...เช่นนี้จึงต้องไปหาจากที่อื่นแทน

 

6 ทำทุกอย่าง แต่บอกเราไม่มีผลงาน : ทำหน้าที่หลายอย่าง เพราะมีอะไรก็โยนให้ HR และสิ่งที่ทำในบางครั้งก็แทบไม่ใช่ HR อยู่แล้ว แต่เมื่อถึงเวลาประเมินผล ก็กลายเป็นว่าไม่มีผลงาน

 

7 อยากได้คนเก่ง แต่ไม่จ่ายแพง : บอกให้หาคนเก่ง ๆ พร้อมทำงานเข้ามา แต่จ่ายราคาประหยัด เมื่อบอกว่าที่อื่นเขาจ่ายแพงกว่าก็ไม่ฟัง สุดท้ายหาคนไม่ได้ ก็โทษ HR  

 

8 ไม่เห็นความสำคัญของฝ่าย HR : มองหาโอกาสการพัฒนาและเติบโตในสายงานไม่เจอ อยู่ต่อไปก็ได้แต่ทำงานซ้ำ ๆ เดิม ๆ และยังอาจถูกมองว่า งานที่ทำนั้นไม่ได้มีคุณค่าอะไรกับองค์กร

 

9 คนตำแหน่งอื่นคิดว่าตนรู้งาน HR ยิ่งกว่า : คอยบอกว่าทำไม HR ไม่ทำแบบนั้นแบบนี้ ต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้นะ ทั้งที่จริงไม่ได้รู้รายละเอียดของเรื่องนั้นเลย แต่ชอบพูดเหมือนออกคำสั่ง  ทำให้ HR รู้สึกเบื่อหน่ายมากที่สุด  

 

10 หัวหน้างานไม่ใช่ผู้นำที่ดี : บางคนก็หลงในอำนาจแบบผิด ๆ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ ไม่สอนงาน ดูถูกลูกน้อง อยู่ต่อไปก็คงไม่ทำให้เติบโตขึ้น

 

หรือแฟน ๆ มีเหตุผลอะไรอีกบ้าง เข้ามาแชร์กันนะคะ >> https://www.facebook.com/hrbuddybyjobbkk

 

สอบถามเพิ่มเติมสำหรับ HR : 02-514-7474 ต่อ 3

อีเมล : [email protected]

Line : @jobbkkvip (อย่าลืมใส่ @)

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top