ต้องการคนทำงานด่วน ต้องเลิกประกาศงานแบบนี้!!

  • 23 พ.ค. 2566
  • 335

ประกาศงานไปไม่ได้เรซูเม่สักที เพราะยังประกาศงานแบบนี้ !!

จากการสำรวจในเว็บไซต์ JOBBKK.COM พบว่าหลายบริษัทยังคงละเลยข้อมูลสำคัญในประกาศงาน ส่งผลให้ผู้สมัครไม่สามารถพิจารณาได้ว่าคุณสมบัติของตนตรงกับตำแหน่งนั้นหรือไม่ และอาจรู้สึกไม่เชื่อถือในงานด้วย โอกาสที่จะเลือกสมัครจึงมีน้อยมาก ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่กว่า 60% พบว่า

 

1 ขาดข้อมูลหน้าที่ความรับผิดชอบ : หรือระบุแบบกว้าง ๆ ว่า ทำบัญชี ,ทำการตลาดออนไลน์ ,เขียนโปรแกรม วิธีการระบุข้อมูลส่วนนี้คือ หน้าที่หลักของตำแหน่งงานนั้นมีอะไรบ้าง เรียงเป็นข้อ 1 2 3 4... เลยค่ะ ให้ผู้สมัครพิจารณาได้ว่าตนสามารถทำงานนั้นได้หรือไม่ และตรงกับความต้องการมากน้อยแค่ไหน

 

2 ขาดคุณสมบัติผู้สมัครที่ต้องการ : ได้แก่ อายุ ,วุฒิการศึกษา ,ทักษะความสามารถ และประสบการณ์ หรือบางบริษัทก็ระบุข้อมูลที่ขัดแย้งกัน เช่น ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ ประสบการณ์ 1 ปีขึ้นไป กรณีนี้อาจทำให้น้องไม่กล้าสมัครนะคะ ซึ่งหากรับพิจารณาน้องจบใหม่จริง ๆ อาจเขียนว่า 0 ปีหรือไม่ต้องระบุข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์เลยก็ได้ ให้เน้นเฉพาะวุฒิ ,คณะ/สาขาที่เรียน และทักษะด้านต่าง ๆ ที่น้องต้องมีก็พอค่ะ

 

ส่วนกรณีรับเฉพาะคนมีประสบการณ์ ต้องระบุข้อมูลทั้งหมดให้ชัดเจนเช่นกัน โดยเฉพาะด้านทักษะ ต้องใช้โปรแกรมหรือเครื่องมือใดได้บ้าง ,ต้องเคยทำงานด้านไหน ,ต้องมีประสบการณ์ด้านนั้นมากี่ปี หรือคุณสมบัติด้านอื่น ๆ ที่สำคัญในการทำงานตำแหน่งนั้น ระบุให้ครบเลยค่ะ

 

3 ขาดภาพโลโก้บริษัทหรือไฟล์ภาพไม่ชัดเจน : เป็นเรื่องสำคัญต่อการสร้างความน่าเชื่อถือของประกาศงานและสะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพด้วย บริษัทไหนทำเรื่องนี้ได้ดี ความน่าสนใจในการสมัครก็มีมากกว่าค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาทั้ง 3 ข้อดังกล่าว นอกจากจะส่งผลให้หาคนยาก หรือแม้จะได้คนสมัครเข้ามา โอกาสในการได้คนตรงคุณสมบัติพร้อมทำงานก็เป็นไปได้น้อยมาก ๆ ด้วยค่ะ

 

อยากให้แฟน ๆ ได้ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ รับรองว่า การได้คนทำงานที่ใช่จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นแน่นอน

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้เลยค่ะ https://www.facebook.com/hrbuddybyjobbkk

 

สอบถามเพิ่มเติมสำหรับ HR : 02-514-7474 ต่อ 3

อีเมล : [email protected]

Line : @jobbkkvip (อย่าลืมใส่ @

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top