10 คุณสมบัติของหัวหน้าที่ดี ลูกน้องรัก องค์กรเติบโต

  • 23 พ.ค. 2566
  • 1928
หางาน,สมัครงาน,งาน,10 คุณสมบัติของหัวหน้าที่ดี ลูกน้องรัก องค์กรเติบโต

คุณสมบัติหัวหน้าที่ดีต้องพร้อมไปด้วย ภาวะผู้นำ การเป็นนักสร้างแรงจูงใจ นักสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี นักคิด นักตัดสินใจให้ทุกคนในทีมทำงานประสบความสำเร็จและมีความสุข ใครเจอแบบนี้ไม่อยากลาออกเลยค่ะ 

 

1 Vision : มีวิสัยทัศน์ เห็นภาพอนาคตที่ชัดเจน และนำพาทีมไปสู่จุดหมายปลายทาง

 

2 Motivation : เป็นแรงจูงใจให้ทุกคนในทีมสามารถทำงานได้สำเร็จตามเป้าหมาย แม้ต้องเจออุปสรรคใดก็มีกำลังใจสู้ต่อ

 

3 Relationship building : สร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในทีม ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัยและมีความสุขในการทำงาน

 

4 Communication : มีการสื่อสารที่ชัดเจน ทำให้ทุกคนในทีมเข้าใจตรงกัน ใครสงสัยอะไรก็พร้อมตอบทุกคำถาม เพื่อให้งานเดินต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5 Strategic thinking : มีกลยุทธ์ในการคิด สามารถนำความคิดเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยมาพิจารณา เพื่อตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในทีม

 

6 Risk-taking : กล้าทำสิ่งใหม่ที่ท้าทายกว่า พร้อมก้าวออกจาก Comfort Zone เพื่อลองทำสิ่งใหม่และเรียนรู้จากความผิดพลาด นำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ต่อไปเรื่อย ๆ

 

7 Adaptability : ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใด สามารถปรับตัวได้ด้วยการเรียนรู้จากความผิดพลาดและนำมาพัฒนาตนเองให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

 

8 Continuous learning : ไม่หยุดการเรียนรู้สิ่งใหม่ พร้อมเปิดรับทุกความคิดเห็นและนำจุดอ่อนของตนเองมาพัฒนาให้กลายเป็นจุดแข็งได้ต่อไป

 

9 Integrity : มีความซื่อสัตย์ พูดและทำแต่สิ่งที่เป็นความจริง ทำให้ทุกคนในทีมรู้สึกเชื่อถือและสบายใจที่จะทำงานด้วย

 

10 Humility : มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ถือตนเองว่าอยู่เหนือกว่าใคร พร้อมยอมรับทุกความผิดพลาดและมองหาหนทางที่จะพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้เลยค่ะ https://www.facebook.com/hrbuddybyjobbkk

 

สอบถามเพิ่มเติมสำหรับ HR : 02-514-7474 ต่อ 3

อีเมล : [email protected]

Line : @jobbkkvip (อย่าลืมใส่ @)

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top