กรอกข้อมูลในเรซูเม่ครบถ้วน ก็โดนเทอยู่ดี สรุปต้องทำยังไงกันแน่จ๊ะ

  • 02 พ.ย. 2563
  • 934

บทความที่แล้ว บอกไปว่า กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบ ไม่แนบรูปถ่ายในเรซูเม่ ระวัง !! โดนเท

หลายคนบอก “ถึงกรอกครบ ก็โดนเทอยู่ดี”

สรุปต้องทำยังไงกันแน่ ?  ไปหาคำตอบกันเลย

 

 

ขอสรุปสั้น ๆ ก่อนครับ...

ข้อมูลในหน้าแรกที่กรอกครบพร้อมแนบรูปที่สุภาพ ไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้งานนะครับ แต่จะเป็นการสร้างโอกาสสำคัญให้คุณได้รับการพิจารณาเป็นอันดับแรก ซึ่งหมายความว่ามันจะทำให้คุณมีสิทธิ์ได้งานก่อนใคร (แต่) ก็มีสิทธิ์โดนเทได้เหมือนกัน ถ้าข้อมูลด้านความสามารถของคุณยังแสดงความพร้อมออกมาได้ไม่มากพอ

 

แล้วต้องแสดงความพร้อมยังไงถึงจะไม่โดนเท !!

ข้อมูลสำคัญที่ HR ใช้พิจารณาเรียกสัมภาษณ์ คือประวัติการทำงาน / ฝึกงาน เป็นส่วนที่คุณต้องขายของและต้องทำให้ของนั้นน่าซื้อมากที่สุด (ของ)ที่ว่าก็คือความสามารถของคุณนั่นแหละ

ทั้งนี้ กรอกครบอาจยังไม่พอ เพราะข้อมูลที่ให้มาต้องเป็นรายละเอียดที่การันตีได้ว่าคุณมีความพร้อมในการทำงาน โดยการโชว์ความสามารถผ่านประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดครับ

 

โดยหลักคือ การระบุถึงหน้าที่รับผิดชอบ ว่าเคยทำอะไรมา และเคยใช้เครื่องมือใดในการทำงานบ้าง เพื่อให้ HR ทราบว่า คุณทำอะไรเป็นและมีทักษะในการใช้เครื่องมือใดบ้าง เน้นว่าควรระบุเป็นข้อ ๆ เรียงลงมา เพื่อให้ HR พิจารณาได้ง่ายด้วยครับ

 

ตัวอย่างสั้น ๆ สมมติเคยทำตำแหน่ง การตลาดออนไลน์ ก็ต้องระบุด้วยว่า มีหน้าที่ใดในการทำการตลาดออนไลน์ และใช้เครื่องมือใด เช่น

1.สร้าง Content ประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านช่องทาง Facebook ,Line

2.ทำรายงานสถิติการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายจากช่องทาง Facebook ,Line

3.ทำแผนงานเพื่อพัฒนาการสร้าง Content รายเดือนให้เข้าถึงและเกิดการมีส่วนร่วมจากกลุ่มเป้าหมายในจำนวนที่มากขึ้น

 

แบบนี้ก็จะแสดงให้เห็นว่า คุณมีความสามารถในการทำ Content การตลาด และมีทักษะการใช้เครื่องมือออนไลน์ ซึ่งก็คือ Facebook ,Line

 

แต่ถ้าคุณเขียนแค่ว่า หน้าที่รับผิดชอบคือ ทำการตลาดออนไลน์ จบปิ๊ง.  แบบนี้อย่าหาทำนะครับ โอกาสโดนเทสูงมาก เพราะไม่มีของอะไรให้ซื้อเลยครับ

 

 

 

คลิกสมัคร Job Fair Online ครั้งที่ 11 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา 

คลิกสมัคร Job Fair Online ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ 

คลิกสมัคร เรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top