กรอกข้อมูลในเรซูเม่ครบถ้วน ก็โดนเทอยู่ดี สรุปต้องทำยังไงกันแน่จ๊ะ

  • 13 ต.ค. 2564
  • 1677

บทความที่แล้ว บอกไปว่า กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบ ไม่แนบรูปถ่ายในเรซูเม่ ระวัง !! โดนเท

หลายคนบอก “ถึงกรอกครบ ก็โดนเทอยู่ดี”

สรุปต้องทำยังไงกันแน่ ?  ไปหาคำตอบกันเลย

 

 

ขอสรุปสั้น ๆ ก่อนครับ...

ข้อมูลในหน้าแรกที่กรอกครบพร้อมแนบรูปที่สุภาพ ไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้งานนะครับ แต่จะเป็นการสร้างโอกาสสำคัญให้คุณได้รับการพิจารณาเป็นอันดับแรก ซึ่งหมายความว่ามันจะทำให้คุณมีสิทธิ์ได้งานก่อนใคร (แต่) ก็มีสิทธิ์โดนเทได้เหมือนกัน ถ้าข้อมูลด้านความสามารถของคุณยังแสดงความพร้อมออกมาได้ไม่มากพอ

 

แล้วต้องแสดงความพร้อมยังไงถึงจะไม่โดนเท !!

ข้อมูลสำคัญที่ HR ใช้พิจารณาเรียกสัมภาษณ์ คือประวัติการทำงาน / ฝึกงาน เป็นส่วนที่คุณต้องขายของและต้องทำให้ของนั้นน่าซื้อมากที่สุด (ของ)ที่ว่าก็คือความสามารถของคุณนั่นแหละ

ทั้งนี้ กรอกครบอาจยังไม่พอ เพราะข้อมูลที่ให้มาต้องเป็นรายละเอียดที่การันตีได้ว่าคุณมีความพร้อมในการทำงาน โดยการโชว์ความสามารถผ่านประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดครับ

 

โดยหลักคือ การระบุถึงหน้าที่รับผิดชอบ ว่าเคยทำอะไรมา และเคยใช้เครื่องมือใดในการทำงานบ้าง เพื่อให้ HR ทราบว่า คุณทำอะไรเป็นและมีทักษะในการใช้เครื่องมือใดบ้าง เน้นว่าควรระบุเป็นข้อ ๆ เรียงลงมา เพื่อให้ HR พิจารณาได้ง่ายด้วยครับ

 

ตัวอย่างสั้น ๆ สมมติเคยทำตำแหน่ง การตลาดออนไลน์ ก็ต้องระบุด้วยว่า มีหน้าที่ใดในการทำการตลาดออนไลน์ และใช้เครื่องมือใด เช่น

1.สร้าง Content ประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านช่องทาง Facebook ,Line

2.ทำรายงานสถิติการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายจากช่องทาง Facebook ,Line

3.ทำแผนงานเพื่อพัฒนาการสร้าง Content รายเดือนให้เข้าถึงและเกิดการมีส่วนร่วมจากกลุ่มเป้าหมายในจำนวนที่มากขึ้น

 

แบบนี้ก็จะแสดงให้เห็นว่า คุณมีความสามารถในการทำ Content การตลาด และมีทักษะการใช้เครื่องมือออนไลน์ ซึ่งก็คือ Facebook ,Line

 

แต่ถ้าคุณเขียนแค่ว่า หน้าที่รับผิดชอบคือ ทำการตลาดออนไลน์ จบปิ๊ง.  แบบนี้อย่าหาทำนะครับ โอกาสโดนเทสูงมาก เพราะไม่มีของอะไรให้ซื้อเลยครับ

 

มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >> https://jobbkk.com/go/jWldX

หางานด่วน เปิดรับกว่า 153,168 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

 

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top