อย่าเพิ่งส่งเรซูเม่ ถ้ายังอ่านประกาศไม่จบ ...คุณสมบัติเราตรงรึเปล่า ?

  • 21 พ.ย. 2564
  • 182

คุณกำลังส่งเรซูเม่รัว ๆ ไปสมัครงานที่ไม่ตรงคุณสมบัติของตัวเองอยู่รึเปล่า ?

ประเด็นสำคัญคือ การเลือกคนมาสัมภาษณ์ HR จะเลือกเฉพาะเรซูเม่ที่ตรงตามประกาศ หรืออย่างน้อยก็ต้องมีส่วนที่ใกล้เคียง สอดคล้องอยู่บ้าง แต่บางตำแหน่งก็ต้องตรง 100% ตามที่กำหนดเท่านั้นครับ

 

ส่วนเรซูเม่ที่ไม่ตรงเลย ไม่ว่าจะ อายุ ,เพศ ,วุฒิการศึกษา และทักษะประสบการณ์ซึ่งสำคัญสุด หรือแม้แต่การระบุตำแหน่งงานที่ต้องการสมัครก็ต่างไปจากที่เขาประกาศรับอย่างสิ้นเชิง ก็ไม่มีอะไรให้ HR พิจารณาได้เลยเรซูเม่ก็ต้องตกไปครับ

 

แต่ถ้าผู้สมัครส่งไปโดยไม่รู้ตัวว่าตนเองไม่ตรง ก็จะมัวรออย่างมีหวั ง โดยเฉพาะการส่งไปหลาย ๆ ที่ไว้ก่อน คิดว่าต้องได้สักที่แหละ อันนี้ไม่จริงเลย เพราะคนที่ไม่ใช่ HR ไม่เสี่ยงเรียกมาให้โดนต่อว่าอยู่แล้ว ไม่งั้นก็ถือว่าบกพร่องในหน้าที่คัดเลือกคนที่เหมาะสม ทำให้ต้นสังกัดเสียเวลาสัมภาษณ์ครับ

 

ทั้งนี้ โอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์จะมากน้อยหรือจะมีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่า คุณสมบัติที่ระบุในเรซูเม่ตรงกับงานนั้นรึเปล่า ? แต่สิ่งที่เขียนต้องเป็นความจริงนะครับ ถ้าโกหกก็ได้แค่ถูกเรียก สุดท้ายไม่ผ่านอยู่ดีครับ

 

สำคัญมากครับ ก่อนสมัครงานต้องอ่านประกาศให้จบอย่างละเอียดครบถ้วนครับ และถ้าคุณตรงคุณสมบัติที่เขากำหนด ต้องระบุในเรซูเม่ให้ชัดเจน ส่วนที่ตรงต้องโชว์ให้เขาเห็นทั้งหมด

หลายคนรู้ว่าตนเองตรงทุกอย่าง แต่ไม่เขียนออกมา HR ก็ไม่มีทางรู้ได้เลย ดังนั้น ต้องให้เรซูเม่พูดแทนคุณให้ได้ ว่าคุณคือคนที่ใช่และเหมาะสมที่สุดครับ

 

เทคนิคการเขียนประสบการณ์ในเรซูเม่แบบลงรายละเอียด เพิ่มโอกาสได้สัมภาษณ์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/ZOylc

 

7 ขั้นตอนเขียนเรซูเม่ ฉบับคนต้องการงานด่วน ภายใน 14 วัน คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/1yP9w

 

การใส่คีย์เวิร์ดทรงพลังในเรซูเม่ ดึงดูดให้ HR เรียกสัมภาษณ์ทันที คลิกอ่านเพิ่มเติม >> https://jobbkk.com/go/4gPmO

 

มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >>  https://jobbkk.com/go/yClzF

หางานด่วน เปิดรับกว่า 151,587 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top