JOBBKK.COM

ข่าว

บรรยากาศที่หน้าห้องสุดท้าย รพ.รามาธิบดี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เริ่มมีแฟนคลับทยอยเดินทางมาส่งพระเอกหนุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยมีบรรดาสื่อมวลชนทุกสำนัก ติดตามการเคลื่อนย้ายร่าง ปอ กลับที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์...

เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 19 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่หน้าห้องสุดท้าย โรงพยาบาลรามาธิบดีว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีบรรดาสื่อมวลชนทุกสำนักมาร่วมทำข่าวการเคลื่อนย้ายร่าง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ รวมถึงเริ่มมีแฟนคลับทยอยเดินทางมาส่งพระเอกหนุ่มอย่างต่อเนื่อง

 

แฟนคลับเริ่มเดินทางมารอส่งปอ หน้าห้องสุดท้าย

โดยเมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา ดารารุ่นใหญ่ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ได้เดินทางมาถึงห้องสุดท้าย เพื่อแต่งหน้าให้ปอ เป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ มียายแจ่ม โรจนดิษฐ์ อายุ 80 ปี แฟนคลับรุ่นใหญ่ ที่เดินทางมาจากบ้านย่านศาลายา จ.นครปฐม เพียงคนเดียว มาถึงยัง รพ.รามาธิบดี เป็นคนแรก พร้อมทั้งกล่าวด้วยว่า ปอ เป็นคนสุภาพ น่ารัก ตั้งใจทำงาน อยู่บ้านก็สวดมนต์ให้ ปอ ในวันนี้จึงอยากมาร่วมส่งกลับบ้านเกิด

 

คุณยายวัย 80 ปี เดินทางมาจากศาลายา เพื่อร่วมส่งปอ กลับบ้าน

07.15 น. จิ๊ก เนาวรัตน์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังแต่งหน้าให้ ปอ เป็นครั้งสุดท้ายว่า ใช้เวลาในการตัดผม ตัดเล็บ แต่งหน้า ทำผมให้นานกว่า 1 ชม. โดยทำสุดอย่างความสามารถ พร้อมทั้งกล่าวว่า ชาติหน้าขอให้ ปอ เกิดมาดังกว่านี้ และปอ จะอยู่ในความทรงจำทุกคนไม่มีวันลืม

 

โบว์ แวนดา สหวงษ์ ภรรยาปอ ทฤษฎี

 

คุณพ่อของ ปอ ทฤษฎี

 


07.21 น. โบว์ แวนดา สหวงษ์ ภรรยา ครอบครัวของปอ ทฤษฎี และ อาน้ำอ้อย เดินทางมาถึงห้องสุดท้าย รพ.รามาธิบดี ด้วยสีหน้าเศร้าหมอง โดยโบว์เดินกอดกรอบรูปรูปหนึ่งไว้ตลอดเวลา ท่ามกลางสื่อมวลชนที่รอเก็บภาพทำข่าวเป็นจำนวนมาก โดยยังไม่มีใครเห็น น้องมะลิ

 

โบว์ แวนดา ขณะกำลังเดินไปยังห้องรถน้ำศพ

 

จินตหรา สุขพัฒน์ ยุวดี ไทยหิรัญ และ กอบสุข จารุจินดา

 

ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์


ขณะที่ ผู้จัดละครและนักแสดงบางส่วน อาทิ ยุวดี ไทยหิรัญ, กอบสุข จารุจินดา, สรวงสุดา ชลลัมพี, ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์, ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ, จินตหรา สุขพัฒน์ และ ต้น จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ ต่างเดินทางมารอข้างห้องดับจิต ห้องสุดท้ายที่เป็นที่เก็บร่างของ ปอ ส่วนแฟนคลับก็เดินทางมาร่วมด้วยความอาลัยรัก 

 

กลุ่มเพื่อนนักแสดงและพิธีกรดัง แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ มารอส่งปอ

ทั้งนี้ ที่ห้องสุดท้าย จะมีการรดน้ำศพเป็นการภายใน โดย นายประวิทย์ มาลีนนท์ และผู้บริหารคนอื่นๆ จะร่วมเข้ารดน้ำศพด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ โบ๊ท วิบูลย์นันท์ จะเป็นผู้ขับรถเพื่อส่งร่างไร้วิญญาณของพระเอกหนุ่มคนดีขวัญใจมหาชนกลับไปยังบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ด้วยตัวเอง

 

ใช้รถพยาบาลคันนี้ส่งปอ ทฤษฎีกลับบ้าน

 

โบ๊ท วิบูลย์นันท์ จะเป็นผู้ขับรถคันนี้ เพื่อส่งปอกลับบ้านที่บุรีรัมย์

07.15 น. นักแสดงสาว จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เผยถึงการมาแต่งหน้าศพให้กับปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ว่า วันนี้มาทำหน้าที่แต่งหน้าให้น้องชายเป็นครั้งสุดท้าย สิ่งที่อยากบอกก็ได้บอกตั้งแต่ตอนที่ทราบว่าปอไปแล้ว ใจก็คิดแล้วว่าปอไปสู่สุคตินะ เมื่อวานคิดอยู่เสมอว่าปอจะกลับบ้านไม่ได้แน่นอนเพราะถ้าระหว่างทางไปบุรีรัมย์จะดึก ปอคงต้องนอนในห้องตู้เย็นคนเดียวแน่เลย พี่คิดแล้วก็ติดต่ออาจารย์เดี๋ยวนั้นเลย อาจารย์คอยพี่จิ๊กอยู่ให้มา วันนี้จะยุ่งมากตอนเช้าเลยต้องมาตี 4-5 ตั้งแต่ประตูยังไม่เปิด เราบอกอาจารย์ว่าต้องคอยนะเพื่อยกปอออกจากตู้เย็น ครั้งนี้แต่งนานเป็นพิเศษตั้งแต่เคยแต่งหน้ามา เพราะต้องตัดเล็บตัดผมใส่เจล หวีอย่างหล่อ แต่งหน้าให้ละเอียดมาก ไม่ให้พลาดเลย รวมแล้วใช้เวลาชั่วโมงกว่าซึ่งธรรมดาใช้เวลา 10-15 นาทีเอง เราช้าเพราะอยากมีรายละเอียดให้น้องปอเยอะ และได้พูดคุยกับน้องปอตอนแต่งหน้าให้เขาด้วย นอกจากนี้มีท็อป ดารณีนุชมาช่วยด้วย เขารีบมาใหญ่เลย เอาพวงมาลัยมา 3 พวง ช่วยกันแต่งหน้า เพราะการนำปอเข้าตู้เย็นลำบากต่อการแต่งมาก น้ำแข็งที่หน้าเยอะ แต่ผิวพรรณสีหน้าเขาก็ดี เดี๋ยวคงได้เห็นกัน ตนก็ทำสุดความสามารถจากหัวใจจริงๆ

 

นักแสดงสาว จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์


เมื่อถามว่าที่เป็นความประสงค์แต่แรกที่จะแต่งหน้าให้ปอ ทำไมมั่นใจขนาดนั้น? คือไม่ได้มั่นใจว่าเขาจะไป แต่รู้ว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามวิถีชีวิต เกิดแก่เจ็บตาย เราต้องยอมรับสิ่งนี้ให้ได้ สำหรับคนที่จะมีชีวิตอยู่ก็ต้องไม่ทุกข์ เพราะจะทำให้คนมีชีวิตอยู่ทรมานมาก ส่วนคนที่ไปแล้วเราก็ต้องส่งเขาขึ้นสวรรค์ให้ได้ ไปสู่ภพที่เขาอยากไป เพราะถ้าเราย่ำอยู่กับที่ เรารู้ว่าทุกคนเสียใจ แต่การเสียใจต้องเข้าใจนิดนึงว่าต้องมีขอบเขต ทุกคนต้องเจอ หนีไม่พ้นจุดนี้ แต่จะทำไงเพื่อให้เราสงบ พี่เชื่อว่าน้องปอจะอยู่ในความทรงจำของทุกคน ไม่มีวันลืม แม้กระทั่งตอนพี่ตัดผมให้น้องปอ พี่ก็ค่อยๆ ตัด

 

จิ๊ก เนาวรัตน์ และท็อป ดาราณีนุช


เมื่อถามว่าได้พูดอะไรกับปอไหม? ชาติหน้ามาเป็นพระเอกใหม่นะ จะได้โด่งดังกว่านี้ อย่าเจ็บอย่าป่วย ไปภพที่ปออยากไป.แพทย์สุดยื้อ! สิ้นพระเอกดัง 'ปอ-ทฤษฎี' ติดเชื้อลุกลามเสียชีวิต 18 ม.ค.

กำลังใจของแม่ โบว์ กอด น้องมะลิ แน่น พ่อ-แม่เก็บของพา ปอ กลับบุรีรัมย์
 

เปิดประวัติไว้อาลัย ปอ ทฤษฎี พระเอกภูธร ผู้ล่วงลับ
 

เปิดไทม์ไลน์! ปอ ทฤษฎี ป่วยไข้เลือดออก อาการวิกฤติ กระทั่งเสียชีวิต

"หลับให้สบาย" เพื่อนดารา-แฟนคลับสุดเศร้า โพสต์อาลัย 'ปอ ทฤษฎี'
 

อาลัย "ปอ ทฤษฎี" พระเอกในดวงใจตลอดกาล (ชมคลิป)
 

'น้องเมญ่า' โพสต์ไอจีถึง 'พี่ปอ' เมื่อคืนฝันถึง ไม่คิดว่าต้องลาจาก
 

#RIPPor รวม 15 เรื่องอบอุ่นด้วยความรัก 'ปอ ทฤษฎี' พระเอกที่หลับไปไม่มีวันกลับมา!
 

ญาติ 'ปอ ทฤษฎี' จองวัดกลางบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานศพพรุ่งนี้
 

เจ้าของภาพวาด 'ปอ ทฤษฎี-น้องมะลิ' โพสต์ FB เปิดให้แชร์ภาพไว้อาลัย
 

"บอกมะลิว่าพ่ออยู่บนฟ้า..." จิตแพทย์ แนะถ้อยคำปลอบลูกน้อย ในวันที่พ่อจากไป
 

"พ่อจ๋า...มีคนบอกว่า พ่อไม่อยู่แล้ว" โซเชียลหลั่งน้ำตา แชร์กลอนอาลัย 'ปอ ทฤษฎี'
 

เขาสู้เพื่อน้องมะลิ อาน้ำอ้อย เผย ปอ ไปสบาย 19 ม.ค. 8 โมงเช้ารดน้ำศพที่รามาฯ

กาชาดโพสต์เสียใจ 'ปอ ทฤษฎี' มีจิตกุศล แต่ไม่สามารถนำอวัยวะไปใช้ได้

สุดกินใจ! ตี๋คุง อัดคลิปมอบเพลง คิดถึง อาลัยแด่ 'ปอ ทฤษฎี'
 

ศิลปินโลกโซเชียล ร่วมโพสต์ #RIPPor อาลัย 'ปอ ทฤษฎี'
 

นายกฯ แสดงความเสียใจ ครอบครัว 'สหวงษ์' พร้อมให้กำลังใจ
 

คิดถึงแทบขาดใจ! โบว์ โพสต์ถึงปอ ขอบคุณที่สู้จนถึงที่สุด

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ม.วลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครนั...

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี รอบโควตา

จังหวัดนครศรีธรรมราช ขับเคล...

วันนี้ (3 เม.ย. 61) ที่ห้องประชุมศรีปราชญ์ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะทำงานขั...

โรคฮีทสโตรก (โรคลมแดด) อันต...

นายแพทย์จิโรจ สินธวานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เผยว่า สภาพอากาศที่ร้อนขึ้นในช่วงนี้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา โดยเฉพาะ โรคฮีทสโตรก (Hea...

3 จังหวัดขึ้นชื่อ “Smart Ci...

หลายคนคงคุ้นเคยและรู้จักกับคำว่า Smart City มาบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็มักจะได้ยินอยู่เสมอ แต่บางคนอาจย...