บุคคลแรงบันดาลใจ

Success just an experiment “ความสำเร็จ” เป็นแค่ “การทดลอง” ?
โอกาสพิเศษครั้งนี้ JOBBKK.COM ได้รับเกียรติจาก คุณเกรท ปรมะ ตันเดชาวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เจ้าของรางวัล “ราษฎร์บัณฑิต” สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติดีเด่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น CEO บริษัท ชูใจคอลเซ็นเตอร์ จำกัด และบริษัท ซิมเปิลเซนส์ จำกัด รวมถึงเป็นที่ปรึกษาระดับสูง ด้านการวางแผนธุรกิจ,การสร้างภาพลักษณ์องค์กรและการตลาด โดยสมาคมที่ปรึกษา กระทรวงการคลัง และเป็นอาจารย์พิเศษหลักสูตรปริญญาโท วิชาการสร้างผู้ประกอบการในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย

"ไม่มีเวลา" เพราะเหตุจำเป็น หรือแค่ หาข้ออ้างให้ตัวเอง ?
ทุกคนต่างมีเป้าหมายในชีวิต และการจะไปถึงเป้าหมายนั้น ก็ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง แต่การที่จะเริ่มลงมือทำนี่แหละ ถือเป็นเรื่องยากที่สุด หลายคนมัวผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ จนเวลาล่วงเลยไปก็ยังไม่ได้เริ่มสักที ทำให้รู้สึกว่าเป้าหมายที่หวังไว้ มันไกลเหลือเกิน หรือเหมือนเป็นได้แค่ความฝันเท่านั้น

ไม่อยากทำงานด้านที่เรียนมา เตรียมตัวอย่างไรให้ Success ?
ไม่ชอบสายที่เรียนมา จบมาแล้วก็อยากทำงานสายอื่น จะหางานยังไง ? โอกาสพิเศษในครั้งนี้ จากงาน SWU Job FAIR 2019 คุณวรัญญู ทวีรุจจนะ (โอห์ม) ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร คณะวิทยาศาสตร์ เอกฟิสิกส์ และตอนนี้เป็น CEO บริษัท วีพีเอส ไทย จำกัด ก็ได้มาแชร์ข้อคิดดีๆ ในการเตรียมตัวก่อนเรียนจบเพื่อเข้าสู่โลกของการทำงานอย่างมืออาชีพ และยังได้แชร์ประสบการณ์การหางานสายอื่น ซึ่งเรียกว่าตรงกันข้ามกับสายที่เรียนมาอย่างสิ้นเชิงเลยก็ว่าได้

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top