ขายของกินอะไรดี? “10 เมนูของกิน” ยอดนิยมขายดีฤดูร้อน

  • 11 พ.ค. 2563
  • 29466
หางาน,สมัครงาน,งาน,ขายของกินอะไรดี? “10 เมนูของกิน” ยอดนิยมขายดีฤดูร้อน

อากาศร้อนๆ แบบนี้จะค้าขายอะไรดี ให้เข้ากับอากาศร้อนของเมืองไทย วันนี้สยามอาชีพมีคำตอบ

กรมอุตุฯ ประกาศว่า ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อุณหภูมิบางวันอาจสูงถึง 42 องศาเลยนะคะ ตายแน่ๆ ค่ะ วันนี้ สยามอาชีพ.คอม เลยจะมาแนะนำการขายของกินในหน้าร้อนกันค่ะ อากาศร้อน ก็ต้องคู่กับของเย็นๆ เนอะ เพื่อคลายร้อน  เป็นที่นิยม และดึงดูดลูกค้าได้ดีเลยค่ะ เรียกว่าขายดิบขายดีเทน้ำเทท่าเลยก็ว่าได้ สามารถทำเป็นอาชีพหลัก หรือเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ รายได้ดีทีเดียว งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าขายอะไรดี

 

1. น้ำแข็งใส

เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆ ต้นทุนไม่สูงมาก อากาศร้อนได้กินน้ำแข็งใสเย็นๆ ราดน้ำหวาน ก็ชื่นใจแล้วค่ะ ใส่เครื่องเพิ่มรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิด ขนมปัง ฟักทองเชื่อม ลูกจากมันเชื่อม สลิ่ม เป็นน้ำแข็งใสแบบไทยๆ ค่ะ หรือจะประยุกต์ทำเป็นบิงซูของเกาหลีก็ไม่ว่ากันค่ะ เสิร์ฟกับผลไม้เย็นๆ ฉ่ำๆ เช่น แตงโม เมล่อน แคนตาลูป มะม่วง สามารถดับร้อนได้ดีทีเดียว

 

2. ไอศครีม

ไอศครีม เมนูยอดฮิตเลยค่ะ เป็นเมนูคลายร้อนที่ผู้คนนิยมกินกันมาก ขายดิบขายดีแน่ๆ ค่ะ สามารถรับไอศครีมสำเร็จรูปมาขายได้เลย หรือว่าเราจะทำเป็นไอศครีมโฮมเมด แบบทำเอง ขายเอง ส่วนวิธีการทำนั้นก็สามารถดูในยูทูปได้ค่ะ หรือว่าจะไปเรียนเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย(สำหรับคนต้นทุนสูง) อาจมีการเพิ่มท็อปปิ้ง เพื่อเพิ่มมูลค่า อาจจะเป็นผลไม้ ขนม ช็อกโกแลต วิปปิ้งครีม ฯลฯ ท็อปปิ้งจะช่วยเพิ่มความน่ารับประทานของไอศครีมขึ้นไปอีก

 

3. เครื่องดื่มเย็น

ลงทุนไม่มาก แล้วแต่ความต้องการของเรา อาจจะซื้อแฟรนไชส์ อันนี้สำหรับคนต้นทุนสูงหน่อยนะคะ (สามารถหาอ่านได้ในเว็บสยามอาชีพ.คอม) เกี่ยวกับแฟรนไชส์เครื่องดื่ม สำหรับผู้ที่สนใจ ส่วนการลงทุนเองนั้น ไม่มากนัก ถ้าเราจำกัดต้นทุน เครื่องดื่มเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ชาเย็น ชาเขียวเย็น กาแฟเย็น ชามะนาวเย็น โกโก้เย็น เป็นต้น หรือทำเป็นน้ำสมุนไพรก็ได้นะคะ กระเจี๊ยบ เก็กฮวย อากาศร้อนๆ แบบนี้ ได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว ก็โอแล้วจ้า หรือใครไม่ชอบทำ ก็ซื้อเครื่องดื่มสำเร็จรูปมาขาย เช่น น้ำอัดลม ชาเขียวขวด ลองเอาไปทางเลือกดูนะคะ

 

4. น้ำปั่น

อันนี้ก็น่าสนใจนะคะ เป็นเมนูที่สาวๆ ชอบเลยค่ะ น้ำผลไม้ปั่น นอกจากจะกินเพื่อดับร้อนแล้ว ยังมีประโยชน์อีกด้วย ผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด เราสามารถเลือกสรรผลไม้มาเพื่อดึงดูดลูกค้าได้นะคะ เป็นผลไม้สดๆ  เช่น แตงโม เมลอน แคนตาลูป ส้ม แอปเปิ้ล ฯลฯ หรืออาจจะเป็นน้ำปั่นที่ประยุกต์เข้ากับเครื่องดื่มเย็น ก็พวกโอริโอ้นมสดปั่น ยาคูลท์ปีโป้ปั่น ก็เวิร์คค่ะ

 

5. ผลไม้

ผลไม้สดๆ เย็นๆ ชุ่มฉ่ำดีนะคะ การลงทุน ขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้ อาจจะขายแบบผลไม้สด หรือขายแบบพร้อมทาน ที่ลูกค้าซื้อก็สามารถกินได้เลยค่ะ ปอก เฉาะ ใส่ถุงขาย มีน้ำจิ้มให้เลือกหลายๆ แบบ น้ำปลาหวาน กะปิ พริกเกลือ ผงบ๊วย น้ำลายไหลเลย ฮ่าๆ ผลไม้ที่เหมาะกับการขายพร้อมทาน ก็จะเป็นมะม่วง ฝรั่ง แตงโม สับปะรด มันแกว มะละกอ แช่เย็น รับรองลูกค้าติดใจแน่นอน

 

6. ขนมหวาน

สละลอยแก้ว ลอดช่องเผือกน้ำกะทิ รวมมิตรน้ำกะทิ สลิ่มน้ำกะทิ ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ กลิ่นหอมหวาน เสิร์ฟกับน้ำแข็งป่น ราดด้วยกะทิ หรือน้ำเชื่อม ฟินค่ะ ขนมหวานแบบไทยๆ ที่อยากจะแนะนำเลยค่ะ ทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ลงทุนไม่มาก เดี๋ยวนี้ค่อนข้างหากินยาก(เฉพาะบางที่) อาจจะเพิ่มความเป็นจีนไปด้วย เพิ่มแปะก๊วย รากบัว พุทธาจีน ถั่วแดง ที่เรียกว่า เต้าทึง คนมีอายุหน่อยจะชอบมากค่ะ เมื่อกิน นอกจากสดชื่นแล้ว ยังบำรุงร่างกายด้วยนะ

 

7. ไอติมหลอด

ไอติมที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก ที่ทำจากถังสเตนเลส แต่ต้องใช้แรงหมุนหน่อยนะคะ เพราะต้องหมุนจนกว่าไอติมจะแข็ง ส่วนตัวไอติมนั้นทำได้ง่าย แค่ใส่น้ำหวาน หรือน้ำอัดลม ลงไป แล้วหมุนๆ เสียบไม้ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลย ขายง่าย กำไรดี เด็กๆ ชอบ ให้แนวย้อนยุค วางขายที่ไหน ก็เป็นที่นิยมค่ะ

 

8. เต้าหู้นมสด

เต้าหู้เนื้อเนียน เด้ง หวานนุ่ม ละมุนลิ้น ฉ่ำไปกับผลไม้ ฟรุตสลัด แค่นึกก็ฟินแล้วค่ะ เมนูนี้ทำง่าย ลงทุนไม่มาก ทำได้ครั้งละมากๆ ทำขายเอง หรือทำส่งขายตามร้านค้า ก็เวิร์คค่ะ หรือถ้าไม่ทำเอง ก็รับมาขายได้ค่ะ ไม่ต้องทำเอง รับแบบสำเร็จรูปมา ขายอย่างเดียว ไม่ว่ากันค่ะ ทานได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ แถมได้ประโยชน์ เมนูนี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

9. เฉาก๊วย

เฉาก๊วยนมสด เคี้ยวหนึบหนับ กับน้ำเชื่อมหอมหวาน น้ำแข็งป่นกรุบๆ คือดีค่ะ ได้กินช่วงหน้าร้อนนี้ สดชื่นแน่นอน นอกจากจะสดชื่นแล้วเฉาก๊วยยังมีสรรพคุณแก้ร้อนใน กระหายน้ำด้วยนะ เรียกได้ว่าอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ การลงทุนก็ไม่มากมาย เฉาก๊วยสำเร็จรูป ส่วนน้ำเชื่อม ต้มเอง ใช้แค่น้ำตาล ใบเตย น้ำเปล่าสะอาด ทำง่าย ขายง่าย เคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียวค่ะ หรือจะนำไปประยุกต์ไปเป็นเฉาก๊วยนมสด ก็ได้นะคะ ใส่เฉาก๊วย ตามด้วยนมสด โรยด้วยน้ำตาลทรายแดง หอมหวาน

 

10. วุ้น

วุ้นกะทิ วุ้นน้ำผลไม้ วุ้นน้ำเชื่อม ที่แนะนำเลยคือ วุ้นลูกแก้วผลไม้สดค่ะ ไอเดียเก๋ น่ากิน แถมรูปลักษณ์สวยงามด้วย วุ้นทำได้ง่าย ไม่ยาก ลงทุนน้อย วุ้นเด้งๆ หอมหวานเย็น พอเข้าไปอยู่ในปากก็ฟินแล้วค่ะ  วุ้นลูกแก้วนั้น เป็นวุ้นน้ำเชื่อม แล้วใส่ผลไม้สดเข้าไป แล้วจะเป็นลูกแก้วได้ยังไง อ๋อ มีแม่พิมพ์ค่ะ ส่วนวุ้นกะทิ ก็ผสมกะทิลงไป อาจผสมสีผสมอาหารลงไปหน่อย ให้ดูน่ากินขึ้นอีกค่ะ ขายเป็นกล่อง จะขายเองหรือส่งขาย ได้ทั้งหมดค่ะ

 

ขอบคุณที่มา สยามอาชีพ

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top