JOBBKK.COM

จ๊อบ ทิปส์

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน มาแนะนำอย่างต่อเนื่องกับตลาดนัดกลางคืนคนทำงาน  แต่ก็มีบางคนที่บอกว่าอยู่ไกลจากที่พักหรือที่ทำงาน  อยากให้แนะนำตลาดกลางคืนที่อื่นอีก  แน่นอนว่าเราต้องจัดให้ตามคำเรียกร้องอย่างแน่นอน  เพื่อนๆ จะได้ใช้เวลาหลังเลิกงานหรือในวันหยุดในการคลายเครียด หรือออกไป Hang out เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง  ที่ตลาดกลางคืนซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี  เอาเป็นว่าไม่เอื้อนเอ่ยอะไรยืดยาวให้เสียเวลา กันเลยดีกว่า

ตลาดนัดกลางคืน สยามสแควร์

หากถามถึงย่านที่มีวัยรุ่นไปเดินกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสยามสแควร์  และแถวนี้ยังเป็นย่านที่มีคนอยู่กันเยอะมากอีกด้วย  ตลาดนัดกลางคืนที่สยามสแควร์จึงเป็นสถานที่ฮิตของวัยรุ่นไปจนถึงคนที่อยู่แถวนั้น  มีของให้ดูเยอะมากมาย  ยิ่งบรรยากาศตลาดตอนกลางคืนที่มีคนเดินขวักไขว่  เสียงพูดคุยและแสงไฟ  จะทำให้คุณเพลินไปกับการเดินช็อปแน่นอน  ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ไปได้ทุกวันอังคาร – อาทิตย์  เริ่มเปิดร้านตั้งแต่ทุ่มครึ่งเลย

ตลาดนัดจตุจักรกรีน (JJ Green)

เจเจกรีน เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ถือว่าเป็นแหล่งรวมของคนรักรถก็ว่าได้  เพราะที่นี่เป็นแหล่วงรวมคนที่รักการแต่งเป็นชีวิตจิตใจ  มีอะไหล่และอุปกรณ์ต่างๆ มากมายให้ได้เลือกปรับแต่งรถตามที่ต้องการ  อุปกรณ์และอะไหล่ที่หายากบางอย่างก็มาหาได้ที่นี่ก็มีนะ  แต่ที่ตลาดนี้ก็ไม่ได้มีแค่ร้านแต่งรถนะ  ร้านค้าและร้านอาหารก็มีให้เลือกชมและชิมอีกเยอะ  มาที่นี่ได้ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์  เวลาประมาณ 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนนะครับ

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

ตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่า เป็นตลาดย้อนยุคกันเลยทีเดียว  เพราะของส่วนมากที่นำมาขายล้วนเป็นของโบราณ  ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน  หรือรถโบราณ ทุกอย่างล้วนเป็นของเก่า  หรือแม้กระทั่งของสะสมโบราณก็ยังมีขาย  เป็นสวรรค์สำหรับคนรักของเก่าเลยครับ  อาหารที่ตลาดแห่งนี้ก็บอกเลยว่าอร่อยๆ ทั้งนั้น  หากใครชอบของตกแต่งโบราณเก่าๆ ก็แวะมาดูได้นะครับ  ตลาดแห่งนี้มี 2 โซนนะครับ แบ่งเป็นโซนพลาซ่า  เปิดวันอังคาร – อาทิตย์  เวลา 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน  และโซนตลาดนัด เปิดวัน และวันศุกร์ – อาทิตย์ เ วลา 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนเช่นกันครับ

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา 

ตลาดกลางคืนสุดแนว  ที่เต็มไปด้วยของวินเทจมากมาย  มีสินค้าหลากหลายชนิดที่คุณจะนึกออก  ไม่ว่าจะเป็นรถโบราณ  ของแต่งบ้านเก๋ๆ แนวย้อนยุค  หรือแม้กระทั่งร้านอาหารที่มีเยอะมาก  บอกเลยว่าจะมาที่นี่ต้องรีบมา  เพราะถ้ามาดึกๆ คงเดินไม่ทั่วทั้งตลาดแน่นอน  ที่นี่อาจจะเล็กกว่าสาขาศรีนครินทร์  แต่ด้วยทำเลที่เดินทางสะดวกทำให้ตลาดแห่งนี้กลายเป็นสถานที่รวมตัวของนักช้อปยามค่ำคืนอีกที่เลยล่ะครับ  สำหรับตลาดนัดรถไฟรัชดาแห่งนี้ เปิดทุกวันพฤหัสบดี – อาทิตย์  เวลาประมาณ 5 โมงเย็นถึงตี 1 เลยนะครับเพื่อนๆ

ตะวันนา พลาซ่า

แหล่งช้อปสุดฮิตของชาวบางกะปิ  มีสินค้าให้เลือกมากมาย  ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน  มีเยอะมาก  ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นในย่านนั้น  เพราะทำเลที่เป็นแหล่งขายของจริงๆ  ด้านข้างเป็นเดอะมอลล์บางกะปิ  อีกด้านคือแม็คโครลาดพร้าว  ฝั่งตรงข้ามคือโลตัสบางกะปิ  ถัดไปคือตลาดบางกะปิทั้งแถบ  โอ้โห...เพื่อนร่วมช้อปเยอะสุดๆ  ตลาดตะวันนาพลาซ่าเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุดนะครับ  เริ่มตั้งแผงกันตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ เรื่อยไปจนถึงสี่ทุ่มกันเลยทีเดียว

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกรุงยามค่ำคืน  ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  กับบรรยากาศย้อนยุคคลาสสิกแบบไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่  เป็นโครงการตลาดที่สร้างขึ้นริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในเอเชีย  ตลาดแห่งนี้มีทั้งสินค้าให้เลือกช้อปและร้านอาหารอร่อยให้เลือกชิม  และยังได้ถ่ายรูปสวยในบรรยากาศค่ำคืนโอบล้อมด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก  เพื่อนๆ ที่อยากมาช้อปที่นี่ สามารถมาได้ทุกวันครับ ไม่มีวันหยุด  เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืนเลยด้วยครับ

ตลาดชุมทางสยามยิปซี

อีกหนึ่งตลาดที่แสนจะวินเทจ  ถูกใจเด็กแนวเป็นอย่างมาก  ตลาดแห่งนี้จะมีรถเก่าหายากมากมาย  ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ มีทั้งสไตล์อเมริกันและเยอรมันให้คนรักรถได้ชื่นชมกัน  ที่นี่ถูกสร้างขึ้นให้เหมือนกับเป็นบ้านเก่าหรือห้องแถวโบราณ  สินค้าก็มีหลากหลายทั้งมือหนึ่ง มือสอง  ไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ของสะสม หนังสือ แผ่นเสียง นาฬิกา เสื้อผ้า รองเท้ามือสอง เฟอร์นิเจอร์ ตู้โชว์เก่า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้านแต่ประเภทของโหลรับมาขายต่อแบบนี้ไม่เอา ที่สำคัญห้ามผิดกฎหมาย หรือละเมิดลิขสิทธิ์  ตลาดชุมทางสยามยิปซีเปิดทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์  ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนนะครับ

ตลาดกลางคืน ถนนสีลม

สีลมนอกจากจะโด่งดังเรื่องแหล่งสถานเริงรมย์แล้ว  ยังขึ้นชื่อเรื่องตลาดกลางคืนที่คนเยอะมากอีกด้วย  เพราะแถวนี้เป็นย่านธุรกิจในช่วงกลางวัน  เมื่อตกเย็นเลิกงานคนจึงเยอะมาก  เป็นทำเลที่ดีในการค้าขายเป็นอย่างมาก  ช่วงเย็นๆ ก็จะเห็นพ่อค้าแม่ค้าเริ่มมาตั้งร้านขายของตลอดสองฝั่งถนนทางเดินตลอดแนว  สินค้าก็มีให้เลือกเยอะมาก  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปที่ไม่ควรพลาดเลยครับ  ตลาดแห่งนี้จะเปิดตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันอาทิตย์  เวลาประมาณ 2 ทุ่มจนถึงตี 2 เลยนะครับเพื่อนๆ  มีเวลาให้ช้อปข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว

ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน

เป็นตลาดนัดที่รวมพ่อค้าแม่ค้าหลากหลายอาชีพสำหรับตลาดแห่งนี้  เพราะนอกจากจะเห็นพ่อค้าแม่ค้าตามที่เราคุ้นๆ ตากันแล้ว  เราจะยังเห็นพนักงานบริษัทมาเปิดร้านขายของ  เห็นนักศึกษาเลิกเรียนแล้วมาตั้งร้าน  อีกทั้งยังมีดาราแวะเวียนมาเปิดท้ายขายของกันอีกด้วย  สินค้าที่เห็นหลักๆ ของตลาดแห่งนี้ส่วนมากจะเป็นสินค้าแฟชั่น  ดูดีมีสไตล์ อีกทั้งราคาเป็นมิตรกับเงินเราด้วย  เรียกได้ว่าเป็นตลาดแฟชั่นขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้  เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์นะครับ  เวลาประมาณ 4 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับทุกที่ที่แนะนำมาให้เพื่อนๆคนทำงาน ใครว่าง สะดวก ใกล้ที่ไหน ก็แวะเวียนกันไปได้ ผ่อนคลายสักหน่อยพักกันบ้างจากการทำงานหลังเวลาเลิกงาน อาจจะช่วยให้ท่านปลอดโปร่ง เพราะชีวิตคนทำงานก็ใช่ว่าจะทำแต่งานอย่างเดียวนะคะ การเข้าสังคม พบปะเพื่อนฝูง หรือหาเวลาความเป็นส่วนตัวให้ตัวเอง ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเช่นกัน เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่ "งาน"

และสำหรับข่าวสารดี มีสาระ พร้อมกิจกรรม เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ที่

Youtubehttps://www.youtube.com/user/jobbkkdotcom

JOBBKK Facebook Fanpagehttps://www.facebook.com/jobbkk

Websitehttps://www.jobbkk.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

7 สัญญาณเตือนที่แสดงว่าคุณต...

ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำงานก็ถูกนำมาใช้ในการติดต่อประสานงานกันได้ตลอดเวลา เวลาส่วนตัวจึงแทบจะกลายเป...

พนักงานธนาคารจะตกงานจริงหรือ ?

สิ่งเดียวที่แน่นอนที่สุดในชีวิต คือ ความเปลี่ยนแปลง ผู้ที่อยู่รอดได้ คือผู้ที่ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด ธนาคารอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นในอนาคต แต่ธุ...

พัฒนาตัวเองแล้ว ทำไมเจ้านาย...

การพัฒนาตัวเอง คือสิ่งที่นายจ้างหรือเจ้านายของเราคาดหวังจากพนักงานในองค์กรทุกคน และในฐานะของพนักงานเองก็รู้อยู่แล้วว่า ถ้าเรามีสิ่งนี้ก็จะเป็นที่ปลาบปลื้มของ...

5 อุปกรณ์ที่ต้องมี เมื่อพกม...

ณ ตอนนี้ หลายคนคงวางแผนไปเล่นน้ำสงกรานต์ตามสถานที่ต่างๆ กันแล้ว แต่ถ้าต้องพกมือถือไปเล่นน้ำ จะมีวิธีป้องกันยังไงบ้าง ที่จะทำให้มือถือของเราปลอดภัยที่สุด วันน...