JOBBKK.COM

ข่าว

ชาวแปดริ้ว แห่ชื่นชมหนุ่มน้อย‘รด.ฮีโร่’ หลังเพจ‘เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com’ โพสต์เรื่ิองราวการทำความดี ขี่รถจยย.แหวกทางให้รถฉุกเฉิน นำคนเจ็บถูกงูเห่ากัดส่งรพ.จนรอดตาย ขอบคุณครอบครัว มอบเสื้อsuper Hero ที่มีเพียงตัวเดียวให้...

กลายเป็นคนดังของเมืองแปดริ้วในชั่วข้ามคืน สำหรับความดีของนักเรียนรด.ฮีโร่ ที่ขี่รถจักรยานยนต์แหวกทางให้รถโรงพยาบาล นำผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด อาการโคม่า ส่งโรงพยาบาล จนมีคนแห่ชื่นชมทางเพจ‘เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com’

 

ภาพของเด็กหนุ่มในชุด รด. ขี่รถจยย.แหวกทางให้รถฉุกเฉิน นำคนเจ็บถูกงูเห่ากัดส่งรพ.จนรอดตาย

 

 

 

เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดโดย เฟซบุ๊ก แฟนเพจ เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com


ทั้งนี้ ข้อความที่ปรากฏในเพจดังกล่าว ได้รับรายงานจาก ‘บรรทึก ศรีสวัสดิ์’ พนักงานขับรถฉุกเฉินของรพ.บางคล้า ระบุว่า "เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ขับรถนำส่งคนไข้ ซึ่งถูกงูเห่ากัดอาการสาหัส คุณหมอใส่tube ช่วยเปิดทางเดินอากาศ ระหว่างทางการจราจรติดขัดมากๆ ที่แยกไฟแดงคอมเพล็ก ได้มีนักเรียนชายคนหนึ่งแต่งชุด รด.ทันทีที่เค้าเห็นรถรพ. แล้วความดีของเขาก็ปรากฏ...น้องคนดังกล่าวก็เปิดไฟขอทาง และอำนวยความสะดวกช่วยขี่จยย.แทรก รถคันด้านหน้าให้หลบทางให้รถฉุกเฉินเพื่อจนถึงจุดหมายโดยเร็ว นี่แหละคนดีของเมือง8ริ้วของเราสมควรยกย่อง ขอให้ความดีนี้จงกลับไปตอบแทนในครอบครัวของท่านด้วยครับ"

ต่อมา เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหมู่บ้านประชาสุข5 ท่าข้าม บ้านเลขที่ 188/75 เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อพบรด.ฮีโร่คนดังกล่าว ได้พบกับ ‘น้องออย’ หรือนายปริญ เทอดเกียรติกุล อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเซนหลุยส์ อยู่กับครอบครัว

 

น้องออย รด.ฮีโร่ และ ครอบครัว


เมื่อสอบถามน้องออย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา ได้รับการเปิดเผยว่่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน หลังจากไปเรียนรักษาดินแดน ที่ค่ายกองพลทหารราบที่11 จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อถึงบริเวณสี่แยกห้างตะวันออกคอมเพล็กซ์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้สังเกตเห็นรถของโรงพยาบาลบางคล้า เปิดสัญญาณไซเรน วิ่งมาทางเดียวกับตน แต่ในช่วงนั้น มีผู้ใช้รถ ใช้ถนนเยอะ การจราจรติดขัด ไม่มีผู้ใดหลบให้รถฉุกเฉินแซงไปได้เลย ซึ่งตอนนั้นตนไม่ได้คิดอะไรมาก รู้แค่ว่าอยากช่วยพารถโรงพยาบาล วิ่งไปถึงโรงพยาบาลพุทธโสธรให้เร็วที่สุด จึงแซงไปแล้วเปิดไฟฉุกเฉิน ให้สัญญาณรถคันหน้าให้หลบรถโรงพยาบาลด้วย ขี่เปิดทางแบบนี้ตั้งแต่แยกคอมเพล็กซ์ แต่พอมาถึงช่วงทางลงสะพานเฉลิมพระเกียรติ ก็มีรถติดอีก ทำให้ต้องขี่รถไปเคาะกระจกรถยนต์ แล้วขอร้องให้คนขับแอบรถเพืื่อเปิดทางให้รถพยาบาล

 

น้องออย หรือ นายปริญ เทอดเกียรติกุล อายุ 18 ปี พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน 1 กก 8108 ฉะเชิงเทรา คู่ใจที่แหวกทางให้รถโรงพยาบาล


น้องออย บอกด้วยว่า ถ้าไม่ทำแบบนี้ รถยนต์ของชาวบ้านก็จะไม่หลบให้รถโรงพยาบาล ดังนั้น กว่าจะไปถึงโรงพยาบาลซึ่งมีระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตร  ผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้ หลังจากส่งจนถึงโรงพยาบาลแล้วก็ได้แยกย้าย จนกลับมาที่บ้านจึงได้เล่าเหตุการณ์ที่ช่วยเหลือคนป่วยให้นางณฐา จิรกุลธราเดช อายุ 43 ปี มารดาฟัง เหมือนกับทุกครั้ง จนกระทั่งบ่ายวันเดียวกัน นางณฐา จึงได้ทราบว่า คนป่วยที่ช่วยเปิดทางให้นั้น เป็นคนที่ถูกงูเห่ากัด และรอดชีวิต โดยน้องออยได้เปิดเพจที่นำรูปไปลงไว้ จนมีคนแห่ชื่นชมกันจำนวนมาก ให้แม่ดู

จากการพูดคุยกับครอบครัวของน้องออย ทราบว่า คุณแม่ณฐา จะคอยสอนลูกชายให้รู้จักช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก และให้หมั่นทำความดีทุกครั้งที่สามารถทำได้ ไม่ให้เมินเฉยกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งครอบครัวรู้สึกภูมิใจในตัวน้องออย ที่ทำความดีมาตลอด ส่วนคุณพ่อปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานป่าไม้อยู่ที่จ.ปราจีนบุรี ชื่อนายเอกวิทย์ เทิดเกียรติกุล อายุ 48 ปี ยังทำงานอยู่ที่ปราจีนบุรี ไม่ได้กลับมาบ้าน

 

นางณฐา จิรกุลธราเดช อายุ 43 ปี มารดาหอมแก้มน้องออยด้วยความภูมิใจที่ลูกชายช่วยเหลือชีวิตคนให้รอดตาย


ด้านนางพิมรัตน์ วีรธัญชัยนนท์ อายุ 65 ปี ผู้เป็นยาย ก็ภูมิใจกับน้องออยมาก และรักหลานชายคนนี้มากด้วย เพราะเป็นเด็กนิสัยดี เชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่ อยู่ในโอวาท โดยจะสอนให้รู้จักช่วยเหลือคนในยามตกทุกข์ได้ยากทุกครั้งที่มีโอกาส และน้องออยก็จะมานั่งเล่าให้ยายฟังถึงการทำความดี ซึ่งถือเป็นสิ่งต้องทำในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว

ขณะที่น.ส.พรรษมนต์ วีรธัญชัยนนท์ อายุ 40 ปี น้าสาว ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน 1 กก 8108 ฉะเชิงเทราที่น้องออยนำไปขับขี่ ทั้งยังรักน้องออยเหมือนลูกตัวเอง บอกว่า ได้ให้รถคันดังกล่าวกับน้องออยไว้ใช้ขี่ไปเรียนรด. เนื่องจากสะดวกในการเดินทาง น้องออยเองก็จะหมั่นดูแลรถที่ใช้ตลอดเวลา ขอชื่นชมหลานชายคนนี้ที่ขี่รถเปิดทางช่วยเหลือคนป่วยให้รอดตาย กลายเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว

ส่วน นายณฐฤทธิ์ หนุนพระเดช อายุ 25 ปี เจ้าของเพจ เรารักแปดริ้วWelove8riew.com เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีพี่ที่เป็นเจ้าหน้าที่ขับรถโรงพยาบาลบางคล้า เข้ามาแจ้งเล่าเรื่องในห้องข่าวเรารักแปดริ้ว ชื่นชมในความเป็นฮีโร่ของน้องออย ว่ากล้าตัดสินใจช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะผู้ป่วยรายนี้เป็นเคสฉุกเฉินจริงๆ ถูกงูเห่ากัดมา ทางแอดมินจึงได้โพสต์ข่าวให้ทุกคนได้ทราบ แล้วมีหลายคนที่อยากรู้จักตัวจริงของน้องออย จึงเสาะหาจากคนที่เข้ามาคอมเมนต์ในเพจ จนพบเพื่อนของน้องออยจึงรบกวนช่วยติดต่อหาตัวน้องจนพบ และได้พูดคุยถึงเรื่องการทำความดีในครั้งนี้ ทางเพจก็ขอชื่นชมคุณพ่อคุณแม่ของน้อง ตลอดจนคุณครู และญาติมิตร ที่ช่วยกันหล่อหลอมให้น้องออยเป็นสุภาพบุรุษ จนนำมาซึ่งวีรกรรมของ Super Hero ที่มีส่วนช่วยชีวิตผู้อื่น ในครั้งนี้

"ทางญาติของผู้ป่วยที่ถูกงูเห่ากัดมาในรถ แจ้งว่าผู้ป่วยอาการดีขึ้นแล้วและฝากขอบคุณน้องออยมาด้วย ทีมงานเรารักแปดริ้ว จึงลงความเห็นให้มอบรางวัลกับน้องออย เป็นเสื้อ เรารักแปดริ้ว ตัวเดียวในโลก รุ่น super Hero พร้อมทั้งปัก ชื่อ-สกุล ของน้องออยไว้เพื่อเป็นที่ระลึก ว่าน้องเป็น ฮีโร่ของพวกเราชาวแปดริ้ว และขอให้ยึดมั่นในความดีแบบนี้ต่อไป เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้หลายคนมีจิตสำนึก ในการหลบหลีกทางให้กับรถพยาบาลที่เปิดสัญญาณไซเรน เพราะหากคิดในทางกลับกัน ถ้าเป็นญาติของเราที่กำลังป่วยหนัก ก็อยากให้มีคนเปิดทางกับรถโรงพยาบาลเช่นกัน ถ้าทุกคนทำแบบนี้จะช่วยชีวิตคนได้อีกเป็นจำนวนมาก"เจ้าของเพจ เรารักแปดริ้วฯ กล่าวในที่สุด.

สนใจงานขาย คลิกเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เปิดรับครูภาษาอังกฤษ รายได้...

โรงเรียนกวดวิชาไอคิวดี สุราษฎร์ธานี ผู้ให้บริการด้านการศึกษาที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 6 ปี เปิดรับครูสอนภาษาอังกฤษ รายได้สูงสุด 40,000 บาท

รับสมัครงานกว่า 2,000 อัตร...

สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญร่วมงาน CHIANG MAI IT JOB FAIR 2018 เปิดรับสมัครงานกว่า 2,000 อัตรา จากบริษัทางด้าน IT 60 บริษัท วันที่ 21-22 พฤษภาคม...

Hongkong Airlines เปิดรับ F...

สำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันในงานสายการบิน โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เพราะตอนนี้ทาง Hongkong Airlines กำลังเปิดรับสมัคร Flight Attendant แต่คุณสมบัติของผู้สมัครในงานนี้ ไม...

JOBBKK.COM ผนึกกำลังกับม.นา...

เผย 4 พันธมิตรใหญ่ ระหว่าง บริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด, มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด, สำนักงานจัดหางานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และห้างสรรพสินค้าบลูพ...