จ๊อบชวนเจี๊ยะ

ไก่กระทอก

366 ครั้ง

 

เหมาะสำหรับคนชอบทานเมนูไก๊ไก่ ไก่บ้านขึ้นชื่อของทางร้านได้คัดสรรไก่บ้านอย่างพิถีพิถัน เค้ามีเคล็ดลับเลือกไก่บ้านที่มีอายุประมาณ 5-6 เดือน ที่เลี้ยงตามธรรมชาติ ไก่เนื้อนุ่มเคี้ยวอร่อย ไม่เหนียว ทาเกลือลงบนเนื้อไก่ให้ทั่ว นำลงไปทอดแบบสูตรโบราณ โดยใช้หม้อแกงในการทอดไก่บ้าน ใส่น้ำมันพอท่วมแล้วก็เขย่าหม้อพลิกไก่ไปมาจนหนังไก่กรอบเป็นสีเหลืองทอง กลิ่นหอมกรุ่น เนื้อชุ่ม นุ่มนิ่มน่าทาน ส่วนเมนูไก่ย่างก็มีนะคะ ย่างกันร้อนๆ จากเตา กัดนุ่มลิ้น รสเด็ดอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะของทางร้าน อร่อยถูกปากมากค่ะ ทางร้านเค้ายังมีอีกหลายหายเมนูให้เลือกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำไก่บ้าน แกงป่าไก่ ผัดผักรวม และไข่เจียวทอดร้อนๆ กรอบๆ หอมๆ พร้อมเสิร์ฟกันเลย

 

ร้านอยู่ที่ 30 หมู่6 ถนนอู่ทอง - บ่อพลอย ตำบลห้วยกระเจา อำเภอห้วยกระเจา กาญจนบุรี 71170

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจ welovetogo

และสำหรับข่าวสารดี มีสาระ พร้อมกิจกรรม เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ที่

Youtubehttps://www.youtube.com/user/jobbkkdotcom

JOBBKK Facebook Fanpagehttps://www.facebook.com/jobbkk

Websitehttps://www.jobbkk.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ไร่สุวิทย์ สวรรค์บนดิน ถ่ิน...

ไร่สุวิทย์ สวรรค์บนดิน ที่หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะเจอ ทะเลหมอกล้อมตัว ตื่นมาพร้อมกับความสวยงามที่ไม่อยากจะลืมเลย และนอกจากที่พักสวยๆแล้วไร่สุวิทย์ยังมีร้านอาหาร...

อาหารทรงโปรดในรัชกาลที่ 9

อาหารทรงโปรดในรัชกาลที่ 9 นั้น หลักๆ พระองค์ทรงโปรดผักทุกชนิด มาทำอาหาร เช่น ผัดคะน้า ผัดถั่วงอก ผัดถั่วลันเตา และจะใส่ผักให้มาก ส่วนเนื้อสัตว์จะน้อย

ร้านน้องแป้ง ริมอ่างเก็บน้ำ...

ร้านน้องแป้ง ริมอ่างเก็บน้ำห้วยซับประดู่ บรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆ พาให้เจริญอาหารสุดๆ สั่งส้มตำปูปลาร้าแซ่บๆ มาจานแรกเลย หมึกย่างหอมๆ พล่ากุ้งเด็ด มาโคราชต้องทาน ...

เจ๊ภัจหอยทอด เจ้าเก่าหน้าศา...

เจ๊ภัจหอยทอด เจ้าเก่าหน้าศาลเจ้า มาเดินตลาดศาลเจ้าจะต้องเจอเจ๊ภัจหอยทอดก่อนเลย รออะไรอยู่นั่งแล้วสั่งก่อนเลย ขนมหัดผักกาด หมูสะเต๊ะร้านข้างๆ สั่งมาทานได้ หอย...