จ๊อบชวนเจี๊ยะ

ร้านขนมจีนคุณย่า

401 ครั้ง

เสน่ห์ของการตกแต่งร้านด้วยคอนเซ็ปแบบไทยๆ โดยทางร้านได้ปรับปรุงบ้านไม้เดิมขึ้นมา เพื่อเปิดเป็นร้านขนมจีน บรรยากาศในร้านทำให้รู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง สูตรเด็ดความอร่อยต้องเริ่มจากขนมจีน ที่เป็นไฮไลต์ของร้าน เส้นขนมจีนที่หมักอย่างดี ทำสดใหม่ เคี้ยวแล้วเหนียวนุ่มถูกปาก และทุกวันจะมีน้ำยาถึง 5 ชนิด ให้เลือกลองชิมกัน อย่างถ้วยแรกคือ “น้ำยากะทิ” เนื้อปลาทะเลรวมกับเครื่องแกงที่โขลกขึ้นเอง รสชาติเข้มข้นแต่นุ่มนวล หอมเครื่องแกง ไม่เผ็ดมากนัก  “แกงเขียวหวานไก่”  ถ้วยนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน เพราะใช้เครื่องแกงเขียวหวานที่ตำเอง ทำให้หอมหวนชวนกิน รสชาติหวานมันกะทิ กลมกล่อม และอีก 3 น้ำยา คือ น้ำพริกกุ้งสด น้ำเงี้ยว และน้ำยาป่า ค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจ welovetogo

และสำหรับข่าวสารดี มีสาระ พร้อมกิจกรรม เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ที่

Youtubehttps://www.youtube.com/user/jobbkkdotcom

JOBBKK Facebook Fanpagehttps://www.facebook.com/jobbkk

Websitehttps://www.jobbkk.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ไร่สุวิทย์ สวรรค์บนดิน ถ่ิน...

ไร่สุวิทย์ สวรรค์บนดิน ที่หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะเจอ ทะเลหมอกล้อมตัว ตื่นมาพร้อมกับความสวยงามที่ไม่อยากจะลืมเลย และนอกจากที่พักสวยๆแล้วไร่สุวิทย์ยังมีร้านอาหาร...

อาหารทรงโปรดในรัชกาลที่ 9

อาหารทรงโปรดในรัชกาลที่ 9 นั้น หลักๆ พระองค์ทรงโปรดผักทุกชนิด มาทำอาหาร เช่น ผัดคะน้า ผัดถั่วงอก ผัดถั่วลันเตา และจะใส่ผักให้มาก ส่วนเนื้อสัตว์จะน้อย

ร้านน้องแป้ง ริมอ่างเก็บน้ำ...

ร้านน้องแป้ง ริมอ่างเก็บน้ำห้วยซับประดู่ บรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆ พาให้เจริญอาหารสุดๆ สั่งส้มตำปูปลาร้าแซ่บๆ มาจานแรกเลย หมึกย่างหอมๆ พล่ากุ้งเด็ด มาโคราชต้องทาน ...

เจ๊ภัจหอยทอด เจ้าเก่าหน้าศา...

เจ๊ภัจหอยทอด เจ้าเก่าหน้าศาลเจ้า มาเดินตลาดศาลเจ้าจะต้องเจอเจ๊ภัจหอยทอดก่อนเลย รออะไรอยู่นั่งแล้วสั่งก่อนเลย ขนมหัดผักกาด หมูสะเต๊ะร้านข้างๆ สั่งมาทานได้ หอย...