" />

ข่าว

รพ.รามาธิบดี ออกประกาศอาการ "ปอ" ฉบับ 12 หลังผ่าตัดระบบระบายเลือดในช่องเยื่อหุ้มปอด หยุดจุดเลือดออกได้ระดับหนึ่ง ขณะภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะและความดันเลือด ควบคุมได้ดีขึ้น เฝ้าระวังอาการใกล้ชิดต่อ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 58 โรงพยาบาลรามาธิบดี ออกประกาศชี้แจงอาการของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ฉบับที่ 12 มีความคืบหน้าดังนี้ ตามที่ก้อนเลือดในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายกดการทำงานของหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิต คณะแพทย์ผู้รักษาได้ทำการผ่าตัดระบบระบายเลือดในช่องเยื่อหุ้มปอด เมื่อเวลา 18.30 น. และเสร็จสิ้นเมื่อ 20.30 น.

ผลการผ่าตัดเบื้องต้นพบว่า มีเลือดออกจากการฉีกขาดของพังผืดในช่องเยื่อหุ้มปอด และสามารถทำการหยุดจุดเลือดออกได้ระดับหนึ่ง ขณะภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะและความดันเลือดควบคุมได้ดีขึ้นหลังผ่าตัด สามารถลดขนาดยากระตุ้นความดันโลหิต อย่างไรก็ตาม ต้องเฝ้าระวังอาการใกล้ชิดต่อไป.
 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มกัมพูชาอัดคลิปแจง หลัง...

หนุ่มกัมพูชาหน้าคล้าย เวียร์ ศุกลวัฒน์ อัดคลิปแจง ไม่เคยหลงตัวเองว่าหน้าเหมือนเวียร์ แล้วแต่คนมอง หลังถูกกระแสโจมตีว่าตัดต่อภาพ มาดูกันชัด ๆ ตัดต่อจริงหรือไม่

สินค้าดังโลกโซเชียล โดนใจวั...

ส้มตำ อาหารประจำชาติไทย ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วไทย-ทั่วโลก ล่าสุด มีผู้ประกอบการเล็งเห็นความสำคัญของภูมิปัญญา หวังสร้างอาหารแปรรูปให้ง่ายต่อการบริโภค...

สเปซเอ็กซ์คัดได้แล้ว 2 นักท...

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัทการบินและอวกาศ สเปซ เอ็กซ์ กำหนดพานักท่องเที่ยว 2 คนแรกไปดวงจันทร์ภายในช่วงปลายปี 2561 นับเป็นการมุ่งสู่ด...

อาชีพเสริมสุดเจ๋ง จับกุ้งฝอ...

“ใกล้พบค่ำ ออกจากบ้านไปดักจับกุ้งฝอยที่อ่างเก็บน้ำหนองญาติ พอช่วง 6 โมงเช้าทุกวันก็เก็บ ทำอาชีพนี้มาได้ 3 เดือนแล้ว มีรายได้ดีกว่างานที่เคยทำ จึงได้ยึดมาเป็น...