JOBBKK.COM หางาน ค้นหาประวัติ งาน Part-Time หางานราชการ
เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก :
JOBBKK.COM

ข่าว

 

ธนาคารแห่งประเทศไทย เตรียมจัดระเบียบลูกหนี้สินเชื่อบุคคล ลูกหนี้บัตรเครดิต ตั้งหน่วยงานกลางรวบข้อมูล บริหารจัดการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว

 นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.อยู่ระหว่างศึกษาจัดทำกลไกดูแลการติดตามหนี้ลูกหนี้สินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้ารายย่อยประเภทสินเชื่อบุคคล และสินเชื่อบัตรเครดิต โดยมีการจัดตั้งตัวกลางขึ้นมาดูแลลูกหนี้ร่วมกัน และมี ธปท.กำกับดูแลกฎเกณฑ์และกติกาต่างๆ ซึ่งขณะนี้ธปท.จัดทำคณะทำงานขึ้นมาศึกษารายละเอียดแล้ว พร้อมกับดูแนวทางจากประเทศที่ประสบความสำเร็จในการประนอมหนี้เป็นแบบอย่าง

“ที่ผ่านมาประชาชนที่ไปกู้แบงก์ เมื่อเป็นหนี้ธนาคารไหนก็จะมีเจ้าหน้าที่หรือตัวแทนจากธนาคารนั้นมาติดตามทวง ถ้าเป็นหนี้หลายธนาคารก็จะมีหลายธนาคารเข้ามาติดตาม โดยใช้วิธีทวงแบบต่างคนต่างทวง ใครทวงเก่งก็ได้คืน ใครทวงช้าก็ไม่ได้ หรือบางทีก็ต้องไปจ้างคนนอกเข้ามาทวง ดังนั้นต่อไปแบงก์ชาติจะศึกษาให้มีการนำข้อมูลลูกหนี้เชื่อมโยงกัน และรวมอยู่ในหน่วยงานที่บริหารจัดการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว เพื่อให้เป็นตัวกลางบริหารจัดการหนี้อย่างเป็นระบบ และนอกจากการเชื่อมโยงในการดูแลจัดการหนี้แล้ว ธปท.ยังต้องหากลไกดูแลลูกหนี้เพื่อไม่ให้กลับไปเป็นหนี้เสียด้วย โดยเฉพาะการดูแลเรื่องวินัยทางการใช้เงิน”

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

JOBBKK.COM เข้าร่วมโครงการ ...

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ จ๊อบบีเคเค ดอท คอม เข้าร่วมโครงการ KKBS CAREER SERVICE กับคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป...

JOBBKK.COM ร่วมพิธีวางพวงมา...

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการทุกสังกัด เอกชน และประชาชน ประกอบพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เนื่องในว...

JOBBKK.COM ร่วมสืบสานประเพณ...

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2561 JOBBKK.COM ร่วมสืบสานประเพณี บุญสารทเดือนสิบเมืองนครฯ ประจำปี 2561 สุดยิ่งใหญ่ตระการตา!!! ขบวนแห่หมรับ งานประเพณีบุญสารทเดือนสิบจัง...

จ.ขอนแก่น ดึงผู้จัดหางานชั้...

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายไชยปราการ พึ่งไท หัวหน้าสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น , นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรร...