JOBBKK.COM หางาน ค้นหาประวัติ งาน Part-Time หางานราชการ
เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก :
JOBBKK.COM

ข่าว

 

ธนาคารแห่งประเทศไทย เตรียมจัดระเบียบลูกหนี้สินเชื่อบุคคล ลูกหนี้บัตรเครดิต ตั้งหน่วยงานกลางรวบข้อมูล บริหารจัดการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว

 นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.อยู่ระหว่างศึกษาจัดทำกลไกดูแลการติดตามหนี้ลูกหนี้สินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้ารายย่อยประเภทสินเชื่อบุคคล และสินเชื่อบัตรเครดิต โดยมีการจัดตั้งตัวกลางขึ้นมาดูแลลูกหนี้ร่วมกัน และมี ธปท.กำกับดูแลกฎเกณฑ์และกติกาต่างๆ ซึ่งขณะนี้ธปท.จัดทำคณะทำงานขึ้นมาศึกษารายละเอียดแล้ว พร้อมกับดูแนวทางจากประเทศที่ประสบความสำเร็จในการประนอมหนี้เป็นแบบอย่าง

“ที่ผ่านมาประชาชนที่ไปกู้แบงก์ เมื่อเป็นหนี้ธนาคารไหนก็จะมีเจ้าหน้าที่หรือตัวแทนจากธนาคารนั้นมาติดตามทวง ถ้าเป็นหนี้หลายธนาคารก็จะมีหลายธนาคารเข้ามาติดตาม โดยใช้วิธีทวงแบบต่างคนต่างทวง ใครทวงเก่งก็ได้คืน ใครทวงช้าก็ไม่ได้ หรือบางทีก็ต้องไปจ้างคนนอกเข้ามาทวง ดังนั้นต่อไปแบงก์ชาติจะศึกษาให้มีการนำข้อมูลลูกหนี้เชื่อมโยงกัน และรวมอยู่ในหน่วยงานที่บริหารจัดการเบ็ดเสร็จในจุดเดียว เพื่อให้เป็นตัวกลางบริหารจัดการหนี้อย่างเป็นระบบ และนอกจากการเชื่อมโยงในการดูแลจัดการหนี้แล้ว ธปท.ยังต้องหากลไกดูแลลูกหนี้เพื่อไม่ให้กลับไปเป็นหนี้เสียด้วย โดยเฉพาะการดูแลเรื่องวินัยทางการใช้เงิน”

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

อ.ช้างแนะ 4 ปีมีครั้งเดียว ...

วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 7.00 - 9.00 น. เป็นวันที่ธาตุดินเรียงตัวกัน ถือว่าเป็นวันที่คลังสมบัติเปิดออก เป็นฤกษ์รับทรัพย์ เหมาะสำหรับการปรับฮวงจุ้ย ซึ่ง 4 ...

ราชภัฏนครฯ บันทึกเทปถวายพระ...

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.25 น. ผศ.ดร. ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้เข้าร่วมบันทึกเทป...

เตือน! นายจ้างห้ามบังคับลูก...

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตือนนายจ้าง ! การให้ลูกจ้างทำงานในวันหยุดถือว่าผิดกฎหมาย ถ้าจำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากลูกจ้างก่อนและต้องจ่ายค่าจ้าง

เงื่อนไขรับเงินคืน – นั่งฟร...

ทราบเงื่อนไขการรับเงินคืนและสิทธิการนั่งฟรี เมื่อ BTS ขัดข้องกันไปแล้ว แต่สำหรับผู้ที่เจอเหตุขัดข้องเมื่อวันที่ 25 – 27 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา มีเงื่อนไขดังนี้