วิธีปลุก Passion ในการทำงานให้กลับมาลุกโชน

  • 12 ก.พ. 2564
  • 7527
หางาน,สมัครงาน,งาน,วิธีปลุก Passion ในการทำงานให้กลับมาลุกโชน

สิ่งที่เราทำเป็นประจำ หรือต้องทำเพราะเหตุผลบางอย่าง คงไม่แปลกที่สักวันเราจะรู้สึกเบื่อ หรือหมดความพยายามในการทำสิ่งเหล่านั้น เป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็เคยผ่านมากันทั้งนั้น แต่เราต้องใช้ชีวิตเกือบทั้งวันไปกับเรื่องงาน ทำไงได้ล่ะ

มาดูวิธีปลุก Passion ให้มีไฟในการทำงานกันดีกว่า

 

1.ค้นหาสิ่งที่รักหรือชอบในงานของตัวเองให้เจอ

กับงานที่เราชอบ บางครั้งหากต้องเจอกับปัญหาเดิม ๆ อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อ ไม่อยากทำงานนี้อีกแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องแย่ๆ เสมอไป ลองคิดถึงมุมมองดีๆ สิ ว่าคุณรักงานนี้เพราะอะไร งานที่คุณทำสร้างประโยชน์ให้กับใครได้บ้าง

 

2.พยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

เมื่อผ่านการทำงานมาระยะนึง เราจะรู้สึกถึงจุดอิ่มตัว ไม่รู้สึกถึงความท้าทาย หรือได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ รู้สึกเบื่อกับเรื่องซ้ำซากแบบนี้ แต่แม้ว่างานที่คุณทำจะไม่ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ แต่เราสามารถเรียนรู้มันได้จากการขวนขวายด้วยตัวเอง หรือการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมงาน ลองเล่าเรื่องงานที่คุณทำให้เพื่อนฟังดูสิ มันจะทำให้งานคุณดูน่าสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

3.คลุกคลีกับคนที่มีความฝัน

อย่างที่เคยได้ยินกันมา ว่าทัศนคติเราจะถูกหล่อหลอมไปตามสภาพสังคม หากเราอยากปลุกไฟในตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง การได้ออกไปเจอได้พูดคุยกับคนที่มี Passion จะทำให้เรารู้สึกมีพลังฮึกเหิมในการกลับมามองความฝันของตัวเองอีกครั้ง

 

4.รู้สึกเสมอ ว่าอะไรสำคัญกับเรา

เราต่างมีเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกิจวัตรประจำวัน หรือเป้าหมายในอนาคต เรื่องราวมากมายที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยกับการใช้ชีวิต บางครั้งเราทำสิ่งต่างๆมากมายจนลืมถามตัวเองว่า อะไรคือสิ่งที่สำคัญกับเราจริงๆ ลองให้เวลาตัวเองได้จัดลำดับความสำคัญให้ชีวิต บางครั้งคุณอาจไม่ต้องเหนื่อยแบบเดิมเลยก็ได้

 

5.พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้น

คุณคงรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานจนทำให้รู้สึกเบื่องาน ไม่อยากมาทำงาน รู้สึกว่าบรรยากาศในการทำงานเป็นเรื่องน่าหดหู่ แต่คุณรู้ไหม ว่าคนรอบข้างมีผลอย่างมากต่ออารมณ์ความรู้สึกของเรา ลองหันมาพูดคุยสร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน สร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้มีแต่เสียงหัวเราะ รับรองว่าคุณจะมีไฟในการทำงานขึ้นมาเลยล่ะ

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top