3 พฤติกรรมที่อาจทำให้คุณ ไม่มีงานทำ

  • 16 ม.ค. 2563
  • 2778

ไม่ใช่แค่เจ้าของธุรกิจ ที่ต้องทำตัวเป็นปลาเร็ว เพื่อให้ได้ลูกค้าก่อนปลาช้า

คนหางานก็เช่นกัน ต้องทำตัวเป็นปลาเร็ว เพราะถ้ายังเป็นปลาช้าก็จะได้แค่รองานต่อไป

ใครอยากได้งานด่วนๆ ไปดูกันเลยครับ พฤติกรรมของปลาช้า 3 ข้อสั้นๆ ...

 

 

 

สมัครที่ไหน , ทำงานที่ไหน , รับวุฒิอะไร , รับอายุเท่าไร ล้วนมีคำตอบให้อยู่แล้วในแคปชั่นหรือในประกาศงานบนเว็บ แต่คุณมักจะไม่อ่านให้ละเอียด ทั้งที่อยากรู้ข้อมูลเหล่านั้น แต่กลับมาเสียเวลาคอมเมนต์ถามและรอแอดมินตอบ

ในทางตรงข้าม คนที่อ่านข้อมูลทั้งหมดแล้วคลิกลิงก์เข้าไปสมัครงานทันที คุณคิดว่า ใครจะมีโอกาสได้งานมากกว่า ? ยิ่งยุคนี้เป็นยุคที่เทคโนโลยีสามารถทำทุกอย่างให้รวดเร็วทันใจ เพียงแค่กรอกข้อมูลให้ครบแล้วคลิกส่งเรซูเม่สมัครงาน HR ก็ได้รับพร้อมเรียกสัมภาษณ์ได้ทันที ฉะนั้นคุณต้องทำตัวเองให้เป็นปลาเร็ว เพราะถ้ายังเป็นปลาช้าที่มัวรอคำตอบจากแอดมิน ปลาเร็วเอาไปกินก่อนแน่นอนครับ

อย่าลืมว่า คนหางานไม่ได้มีแค่คุณคนเดียว และที่สำคัญ ไม่ใช่แค่คุณเท่านั้นที่ต้องการงานด่วน !! ทางฝั่งของนายจ้างก็ต้องการคนทำงานด่วน !!! เช่นกันนะครับ

 

 

 

 

แม้ว่าทางเพจของเราจะมีประกาศงานด่วนมาอัพเดทให้คุณตลอดเวลา แต่ก็ใช่ว่าประกาศงานที่เปิดรับจะมีตำแหน่งงานที่ตรงกับคุณสมบัติของคุณตลอดเวลา และถ้าคุณไม่ติดตามข่าวสารอยู่ตลอด คุณก็จะเสียโอกาสให้ปลาเร็วไปอีกเช่นเคย

หรืออีกกรณีนึง ถ้าคุณคลิกส่งเรซูเม่ไปแล้ว ทาง HR โทรมานัดสัมภาษณ์ หรือส่ง E-mail มา ถ้าคุณไม่ได้รับสาย หรือไม่เช็ค E-mail  และกว่าจะโทรกลับหรือตอบเมลกลับ คุณก็อาจเสียโอกาสให้ปลาเร็วอีกตัวไปเช่นกันครับ

 

 

 

 

ชื่อ – สกุล ข้อมูลการติดต่อ วุฒิการศึกษา เป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานที่คุณต้องระบุให้ชัดเจนในเรซูเม่อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่ HR ต้องการคือ คุณสมบัติที่สอดคล้องกับตำแหน่งงาน เพื่อดูว่าคุณเหมาะสมและพร้อมที่จะทำงานในตำแหน่งนั้นรึเปล่า

แต่ถ้าคุณไม่ขายของเลยว่าตัวเองมีทักษะอะไร มีประสบการณ์จากการฝึกงาน หรือจากที่ทำงานเดิมอะไรมาบ้าง ก็คงยากที่ HR จะเอาเรซูเม่ของคุณมาพิจารณา การสมัครเร็ว ส่งเรซูเม่เร็ว ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร

ฉะนั้น ของที่คุณมีอยู่ (จริง) อย่าลืมเอาออกมาขายให้หมด ต้องทำให้ HR อยากซื้อเรซูเม่ของคุณ เพราะถ้าซื้อมาแล้ว (มันก็คือเงินเดือนที่จ่ายให้คุณนั่นแหละ) ต้องได้ผลงานตามที่นายจ้างต้องการแน่นอน 

 

แต่หากคุณไม่ใช่ผู้ที่มีพฤติกรรมทั้ง 3 ข้อนี้ รับรองว่าคุณต้องได้งานที่ต้องการ แน่นอนครับ  

JOBBKK ขอให้ทุกท่านโชคดี ได้งานที่ใช่ ได้เจอเพื่อนร่วมงานมืออาชีพและอัธยาศัยดีในแบบที่คุณอยากเจอนะครับ

 

หางานด่วน คลิกเลย

สมัครเรซูเม่ด่วน คลิกเลย

Job Fair Online ครั้งที่ 8 คลิกเลย

รวมสายงาน วิศวกร – ช่าง คลิกเลย

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved including text, graphics, interfaces and design thereof are all rights reserved.

Top