" />

ข่าว

กลับมาพบกับ Trend can do ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้ "ไทยรัฐออนไลน์" พาคุณไปดีไอวายล้อรถยนต์เก่าๆ ที่ทิ้งไว้ในโรงรถเฉยๆ อาจจะไม่เกิดประโยชน์ แถมยังเกะกะสายตาเป็นที่สุด ฉันจะทำยังไงมันดีหล่ะ....

"เก่าไปใหม่มา" ที่เราได้เอ่ยนั้น ไม่ได้เอ่ยขึ้นมาลอยๆ เราหมายถึง การนำล้อรถยนต์เก่าที่ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์แล้วมาประดิษฐ์ใหม่ให้เช้งวับ เป็นเฟอร์นิเจอร์ เก๋ ชิค ที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน!

สิ่งที่ต้องเตรียม

อุปกรณ์

1. ล้อรถยนต์เก่า

2. ไม้อัดวงกลม

3. เชือกป่านหรือเชือกมะนิลา

4. แลคเกอร์พร้อมแปลงทาแลคเกอร์

5. สว่าน

6. นอต

7. กาวยางพร้อมปืนกาว

ขั้นตอนการทำ 

1. นำแผ่นไม้อัดมาตัดเป็นวงกลมประกบกับล้อรถยนต์ทั้งสองด้าน หลังจากนั้นใช้สว่านเจาะรูระหว่างไม้อัดกับล้อรถยนต์

ใช้สว่านเจาะไม้อัด

2.ใช้นอตที่เตรียมไว้ขันยึดแผ่นไม้อัดกับล้อทั้งสองด้านให้แน่น 

ขันนอตให้แน่น

3. นำเชือกป่านหรือเชือกมะนิลามาม้วนขดยึดกับล้อด้วยกาวยาง โดยเริ่มจากกึ่งกลางของล้อค่อยๆ ม้วนและใช้กาวยางติดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเต็มวงล้อไม่ให้เห็นสีดำของล้อยางรถยนต์

ยิงกาวยางเตรียมเอาเชือกมาติด

นำเชือกมาม้วนขดบนไม้อัด

ยิงกาวยางติดเชือกไปเรื่อยๆ

ติดเชือกให้เต็มวงล้ออย่าให้เห็นยางสีดำ

4. ขั้นตอนสุดท้ายใช้แลคเกอร์ทาให้ทั่วๆ เพื่อเคลือบให้เชือกดูเงาวาว สวยงาม หลังจากนั้นทิ้งไว้รอให้แลคเกอร์แห้ง แค่นี้ก็จะได้เก้าอี้ตัวใหม่แสนเก๋จากล้อรถยนต์เก่าๆ มาไว้นั่งชิลๆ ในวันสบายๆ กันแล้ว 

ทาแลคเกอร์ก็เสร็จแล้ว ล้อรถเก่าๆไป ที่นั่งใหม่ก็มา

ขอบคุณภาพจาก pinterest

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ผมทำตามฝันพ่อได้แล้ว นักแต่...

อีกหนึ่งความภูมิใจของนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ล่าสุดโพสต์ไอจีเป็นภาพรถหรูป้ายแเดง พร้อมข้อความว่า

กระแสมาแรง สบู่ระเบิด สร้าง...

เป็นอีกหนึ่งกระแสมาแรง และฮิตมากในช่วงนี้ มีผู้คนพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย อย่าง สบู่ระเบิด บาธ บอมบ์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของสาวๆ จึงได้ไปส่องกระแสดังกล่าว ถือเ...

นางงามกตัญญู น้องน้ำตาลสานฝ...

น้องน้ำตาล ชลิตา สวนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2559 ได้ฤกษ์ดีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวให้คุณแม่ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 มี.ค. ชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยวแม่นางงาม” ...

เปิดพระอนุสาวรีย์ ‘กรมหลวงช...

เมื่อเวลา 09.19 น. ของวันที่ 22 มีนาคม พลเรือเอกณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธานในพิธีเปิดพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเก...