2561
ประเภทธุรกิจ : บันเทิง
ตำแหน่งงาน : Creative / Co-ordinator / Stage / Online Content
ระยะเวลา :
กุมภาพันธ์ 2561 ถึง
ธันวาคม 2566
รายละเอียดงาน :
ET Thailand (News)
- Stage: คุมเวทีในการอัดรายการข่าว เตรียมรันดาวน์ และเช็กสคริปต์ก่อนถ่ายทำ
- KR Content: ดูแลเรื่องข่าวเกาหลี อาทิเช่น ไปสัมภาษณ์ ถ่ายงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต แฟนมีตติ้งของศิลปินเกาหลีที่มาจัดที่ประเทศไทย และตัดต่อ เขียนข่าวลงช่องทางออนไลน์ รวมถึงการคิดคอนเทนต์เกี่ยวกับศิลปินเกาหลีลงช่องทางโซเชียล
เรื่องจริงผ่านจอ (Online)
- Photo Content: คิดหาคอนเนต์ที่เกี่ยวกับสไตล์เพจ “เรื่องจริงผ่านจอ” เช่น การเตือนภัย ให้ความรู้ นำมาทำเป็น Photo Content
Super Seller (Game Show)
- Stage: คุมเวทีในการอัดรายการในส่วนของสตูหลัก
Gacha Gacha ท้าอร่อย SS2 (Game Show)
- Stage: เป็นรายการแข่งทำอาหารโดยแบ่งเป็น 2 ทีม มีหน้าที่ดูแลฝั่งหนึ่งของผู้เข้าแข่งขัน คอยประสานกับทางแขก ทีมงานขณะถ่ายทำ คิวต่าง ๆ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าขณะถ่ายทำ
เรื่องจริง Night Life (Variety Talk show)
- Co-ordinator: ติดต่อประสานงานกับแขกที่จะมาถ่ายรายการ พิธีกร ช่างหน้า-ผม เบิกงบ ทำจ่าย เคลียร์งบในการถ่ายทำแต่ละครั้ง รวมถึงการออกไปถ่ายสกู๊ปพิเศษนอกสถานที่ เตรียมสคริปต์ เบรคดาวน์ ทั้งหมดที่จะใช้ถ่ายทำ (ก่อนปรรับตำแหน่งเป็น Creative)
- Creative: คิดหาแขก ดูแลเทปที่ตนเองรับผิดชอบ ตั้งแต่การรีเสิร์ชหาข้อมูลแขก เขียนสคริปต์ ครีเอทีฟภาพรวมเทป ภาพจอ LED คุมตัดต่อจนสมบูรณ์ นอกจากนั้นวันถ่ายทำจะต้องเตรียมสคริปต์เพื่อขึ้นจอให้กับพิธีกรขณะถ่ายทำ และดูแลคอนเทนต์โปรโมทโซเชียลในแต่ละสัปดาห์
วงล้อลุ้นอร่อย (Game Show)
- Co-ordinator: คิดหาและตัดต่อประสานแขก ดูแลแขกในวันถ่ายทำ และทำสคริปต์เพื่อรันสคริปต์ให้พิธีกร รวมไปถึงเพลงต่าง ๆ ขณะถ่ายทำ
- Online Content: ทำคลิปไฮไลท์ในแต่ละอีพีเพื่อลงโปรโมทในช่องทางโซเชียล