JOBBKK.COM หางาน ค้นหาประวัติ งาน Part-Time หางานราชการ
เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก :
JOBBKK.COM

วาไรตี้

ทัศนคติที่แตกต่าง “น่าจะทำได้” ...
เพียงคิดว่า "น่าจะทำได้" หรือ "ไม่น่าจะทำได้" ก็เป็นตัวกำหนดการกระทำที่แตกต่างของเราแล้ว และเรื่องที่น่าสนใจก็คือ สิ่งใดทำให้คนเก่งมีความแตกต่างที่โดด...
อ่านต่อ
 0    164       
บัณฑิตใหม่ อาจกลายเป็น คนเตะฝุ่...
ทุกคนต่างใช้ชีวิตในช่วงตอนเรียนที่คร่ำเคร่งและเฝ้ารอเพื่อจบการศึกษา โดยอาจไม่คิดวางแผนล่วงหน้ากับชีวิตว่าเรียนจบแล้วจะทำงานอะไรเพื่อหาเลี้ยงตัวเอง บาง...
อ่านต่อ
 27    448       
10 เทคนิคการใช้งบฝึกอบรมให้คุ้ม...
เมื่อองค์กรต้องรัดเข็มขัดตามสภาพคล่องทางการเงินที่บีบบังคับ จะทำอย่างไรให้การฝึกอบรมและพัฒนาตอบสนองเป้าหมายที่อยากได้ ผมขอเสนอ 10 เทคนิคนี้ ซึ่ง HR รว...
อ่านต่อ
 1    308       
อยากเป็นผู้ตามที่ดี สู่ผู้นำที่...
เมื่อเริ่มต้นกับชีวิตการทำงาน คงยากที่จะได้รับความไว้วางใจมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นผู้นำ หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “หัวหน้า” เพราะการเป็นหัวหน้างานนั้นมิใช...
อ่านต่อ
 0    339       
พนักงานธนาคารจะตกงานจริงหรือ ?
สิ่งเดียวที่แน่นอนที่สุดในชีวิต คือ ความเปลี่ยนแปลง ผู้ที่อยู่รอดได้ คือผู้ที่ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด ธนาคารอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นในอนาค...
อ่านต่อ
 0    7630       
การบริหารองค์กรยุคใหม่ ให้โดนใจ...
Flexy Management แนวทางการบริหารคนในองค์กรยุคใหม่ที่มีคนหลายช่วงวัยมาทำงานร่วมกัน อันส่งผลให้นโยบายและแนวปฏิบัติด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลต้องปร...
อ่านต่อ
 1    372       
Line Managers คือ HR Managers ง...
เอาเข้าจริงๆ Line Managers ทั้งหลายก็หนีไม่พ้นที่จะต้องสัมภาษณ์พนักงานด้วยตัวเอง วางแผนพัฒนาและแผนการเติบโตตามสายอาชีพให้กับพนักงานในสังกัด ต้องประเมิ...
อ่านต่อ
 0    382       
คุณเหมาะกับอาชีพนี้จริงหรือ สรุ...
สำหรับน้องๆ ที่เพิ่งจบใหม่และอยากทำงานทางด้าน HR หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานในตำแหน่ง HR อาจยังไม่รู้รายละเอียดของหน้าที่ในงาน HR ว่าจริงๆ แล้วต้องทำอะไ...
อ่านต่อ
 0    450       
5 เรื่องที่ HR ต้องบอกพนักงานให...
พอพนักงานน้อยใหญ่ได้โบนัสน้อยกว่าที่คาดคิดไว้ (ซึ่งอาจจะรวม HR ด้วย) ก็เริ่มไม่สบายใจ โดยเฉพาะห้วหน้างานบางคนที่ไม่ค่อยเจนจัดกับการพูดคุยปลอบประโลมใจพ...
อ่านต่อ
 0    488       
ทั้งหมด 387 รายการ
แสดงผล
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |