JOBBKK.COM

วาไรตี้

5 ขั้นตอนการปฐมนิเทศ สร้าง "ควา...
การที่คนใหม่เข้ามาอยู่บ้านใหม่ หากเขาไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้เป็นอย่างไร เขาจะใช้ชีวิตกันแบบอึดอัดหรือเปล่า ? ดังนั้น โปรดอย่าละความสำคัญของงานปฐมนิเทศพนั...
อ่านต่อ
 0    250       
คุณสมบัติของผู้ที่จะได้เลื่อนขั...
การที่พนักงานจะได้รับโอกาสเลื่อนตำแหน่งหรือได้ทำงานในระดับผู้จัดการ ผลงานที่ดีเยี่ยมและระยะเวลาการทำงานอาจไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะผู้จัดการจะต้อ...
อ่านต่อ
 0    81       
เทคนิคประกาศงานให้ดึงดูด “คนที่...
เพราะช่องทางสื่อและข้อความรับสมัครงานที่ “โดนใจ” จะเป็นแม่เหล็กชั้นเยี่ยมที่จะดึงดูดให้ผู้สมัครงานรับรู้และตีความภาพลักษณ์ขององค์กรได้ก่อนเรื่องอื่นใด...
อ่านต่อ
 0    280       
สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จาก...
จากตอนที่แล้วผมได้นำเสนอสิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้ไป 3 เรื่อง ส่วนในตอนที่2 หรือตอนจบนี้จะมีเรื่องอะไรอีกบ้าง ไปติดตามกันต่อเลยครับ
อ่านต่อ
 0    517       
สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จาก...
ผมได้มีโอกาสหลายคราวในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรเทคนิคการสัมภาษณ์กับผู้เข้าร่วมเรียนรู้หลายรุ่น ผมได้ข้อคิดและบทเรียนหลายอย่า...
อ่านต่อ
 0    709       
3 ขั้นตอนการสรรหาเชิงรุก เพิ่มโ...
เมื่อความสามารถในการแข่งขันขององค์กรเป็นผลมาจากความสามารถของบุคลากร การทำงานของ HR จึงต้องสรรหาคนทำงานที่ตอบโจทย์องค์กรให้ได้มากที่สุด และวิธีที่ HR ต...
อ่านต่อ
 0    1396       
10 คุณสมบัติของ HR ที่สามารถสรร...
จากที่ได้กล่าวถึงการสรรหาบุคลากรเชิงรุก (Proactive Recruitment) ในมิติต่าง ๆ ผ่านทาง HR Buddy ในครั้งที่แล้ว จึงอยากจะกล่าวถึงเรื่องที่เกี่ยวเนื่องต่อ...
อ่านต่อ
 0    1022       
5 พฤติกรรมของมนุษย์เงินเดือน ยิ...
การที่จะไปถึงจุดที่ประสบความสำเร็จได้ มันอาจไม่ได้ยากเกินความสามารถของเรา แต่รู้หรือไม่ว่า ตัวเราเองอาจทำให้มันยากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง 5 พฤติกรรมต่อไปนี้ ...
อ่านต่อ
 0    170       
6 วิธีหางานให้ได้งานของเด็กจบให...
ตอนเรียนก็ว่าเครียดแล้ว ตอนเรียนจบแล้วต้องหางานทำนี่สิ มันเครียดยิ่งกว่า ไม่อยากรอ ไม่อยากเตะฝุ่นอีกต่อไปแล้ว JOBBKK มีเคล็ดลับในการหางานให้ได้งานสำหร...
อ่านต่อ
 5    265       
ทั้งหมด 360 รายการ
แสดงผล
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |