ผู้ลงทุน 10 เปอร์เซ็น ทางเลือกใหม่ของพนักงานประจำ

  • 12 ก.พ. 2564
  • 5689
หางาน,สมัครงาน,งาน,ผู้ลงทุน 10 เปอร์เซ็น ทางเลือกใหม่ของพนักงานประจำ

โลกปัจจุบัน ความมั่นคงในการทำงาน ความมั่นคงของรายได้ ไม่มีอยู่จริงอีกต่อไป บางคนอาจแย้งในใจว่า งานประจำก็มีเงินเดือนตลอด ก็ต้องมั่นคงสิ ไม่จริงหรอกครับใครจะรู้ว่าวันข้างหน้า เราจะถูกเชิญออกจากที่ทำงาน บริษัทล้มละลาย หรือมีเทคโนโลยีเข้ามาแทนเรา เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ จริงไหมครับ

แล้วเราจะรับมือกับความไม่แน่นอนเหล่านี้ได้อย่างไร ผมมีคำตอบ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคนมาเสนอครับ การมีรายได้ที่มากกว่าหนึ่งช่องทาง อาชีพใหม่ให้ทุกคนได้ลอง อาชีพผู้ลงทุน 10%” คือการเอาเวลาที่เหลือจากการทำงานประจำช่วงเย็นหรือเสาร์อาทิตย์ ไปลงทุนสร้างเป็นรายได้ จากธุรกิจหรืออาชีพเสริม เพื่อเพิ่มช่องทางทำเงินเข้าสู่กระเป๋าเรา

อยากเป็น ผู้ประกอบการ10%” ต้องทำอะไรบ้าง ? 
ข้อแรก ต้องถามก่อนว่า  พร้อมสำหรับการลงทุนแบบไหน 
มองดูตัวเองก่อนครับ ว่าเราพร้อมลงทุนด้วยเวลา ทักษะหรือความเก่งที่เรามี และเงินที่จะใช้เป็นทุนในการสร้างธุรกิจใหม่เท่าไรบ้าง เปรียบเทียบง่ายๆ นะครับ ถ้าเรามีเงินเยอะ เราก็สามารถไปลงทุนซื้อหุ้นให้คนอื่นทำงานให้ แต่ถ้าเงินน้อยเราก็ต้องลงเวลาและลงแรงเพื่อทำธุรกิจเอง ซึ่งแต่ละธุรกิจที่จะลงทุนย่อมมีความเสี่ยงและผลตอบแทนไม่เท่ากัน เราเลือกธุรกิจที่ลงเงินเยอะและต้องการผลตอบแทนสูง ความเสี่ยงก็ต้องสูงตามครับ

ข้อสอง อาชีพแบบไหนถึงโดน  
แล้วอาชีพไหนดีล่ะ ผมแนะนำให้เริ่มจากความชอบ ความสนใจ และทักษะความเก่งที่เรามีเป็นพื้นฐานก่อน แล้วค่อยเลือกที่จะลงเงินทุน เพื่อจำกัดความเสี่ยงของการลงทุนให้น้อยที่สุด แต่หากยังนึกไม่ออก ลองดูอาชีพที่ผมเสนอก่อนนะครับ อย่างเช่น

ครูสอนพิเศษ , ที่ปรึกษา , ช่างตัดผม , นักออกแบบ , คนทำขนมขาย , ขายของออนไลน์ , นักเขียน , นักเพาะพันธุ์สัตว์-เพาะพันธุ์ต้นไม้ , นักแต่งเพลง , จัดเพลงเพลย์ลิสต์  , YOUTUBER , ขายของตามตลาดนัดตอนเย็น , ช่างภาพ , นักเล่นหุ้น , นักลงทุนใน START UP

ลองเลือกดูนะครับ ไม่แน่อาจจะรุ่งกว่างานประจำก็เป็นได้

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top